12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 2/2: Cảnh báo NFP mạnh sẽ kích hoạt xu hướng bán tháo

Bối cảnh thị trường

Thị trường vàng đang rơi vào trạng thái tích lũy sau khi đà tăng mạnh đẩy giá lên mức cao tháng. Nhà đầu tư có phần thận trọng trước thềm dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Nonfarm Payrolls (NFP) tháng 1 của Mỹ được công bố vào cuối nhẹ.

Sự phục hồi nhẹ của Đô la Mỹ (USD) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, cùng với tâm trạng né tránh rủi ro trên thị trường, đang tạo áp lực lên giá vàng.

Phân tích

Góc nhìn kĩ thuật: Vàng phá vỡ mẫu hình tam giác và RSI hàng ngày vẫn hỗ trợ cho xu hướng tăng giá.

Phân tích cơ bản: Dữ liệu NFP mạnh mẽ hơn dự kiến có thể làm tăng lợi suất trái phiếu và USD, từ đó gây áp lực lên vàng. Tuy nhiên, nếu dữ liệu yếu hơn dự kiến, vàng có thể tăng giá do kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

NFP tháng 1 được kì vọng ở mức 187 nghìn, so với mức 216 nghìn của tháng 12. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ được dự báo tăng lên 3,8% từ mức 3,7% trước đó.

Nếu số liệu NFP tháng 1 dưới 187 nghìn và quan trọng hơn là lạm phát tiền lương tăng chậm lại (dưới mức 0,3% hàng tháng và 4,1% hàng năm), vàng sẽ mở rộng xu hướng tăng của mình. Ngược lại, nếu NFP tăng cao, đặc biệt là vượt 200 nghin và lạm phát tiền lương mở rộng, vàng sẽ điều chỉnh.

Khuyến nghị giao dịch

Điểm Mua

  • Cân nhắc mua vào: Nhà đầu tư cân nhắc mua vào tại vùng $2030 – $2035
  • Lý do: Đây là vùng hỗ trợ quan trọng, nơi giao nhau giữa mức kháng cự đã biến thành hỗ trợ của mô hình tam giác và các đường SMA 21 ngày và 50 ngày.
  • Mục tiêu: $2065, tiếp theo là $2070 và mục tiêu cuối cùng là $2100.

Điểm Bán

  • Cân nhắc bán ra tại $2065 – xa hơn là các vùng đỉnh cũ $2070 và vùng tâm lí $2100.
  • Lý do: Đây là vùng kháng cự mạnh, nếu thị trường không thể vượt qua, có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh giá.

Kết luận

Vào thời điểm này, vàng vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn, với khả năng bứt phá mạnh mẽ trong trường hợp dữ liệu kinh tế Mỹ không ấn tượng. Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội mua vào ở mức hỗ trợ $2030 – $2,035 và cân nhắc chốt lời ở mức kháng cự $2065 hoặc cao hơn nếu xu hướng tiếp tục thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với rủi ro điều chỉnh nếu vàng không thể duy trì mức giá trên các hỗ trợ quan trọng.

Giavang.net tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư mua vào ở các vùng giá thấp, khoảng $2000 có thể tiếp tục giữ vị thế vì kì vọng dài hạn của vàng là khả quan. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, có thể đặt lệnh bán tại các vùng giá mục tiêu, cơ cấu danh mục trước khi đóng nến tuần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....