36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 13/5: Mục tiêu $2378 đang chờ phe Mua chinh phục

(GVNET) Tóm tắt

  • Vàng vừa xác nhận tuần tăng giá khoảng 2% nhờ tin tức từ Mỹ.
  • Các chỉ báo kĩ thuật ủng hộ xu hướng tăng.
  • Duy trì các lệnh mua, chưa vội đặt lệnh bán.

Phân tích

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan công bố hôm thứ Sáu 10/5 cho thấy kỳ vọng lạm phát gia tăng trong thời gian tới. Điều này phần nào thúc đẩy lợi suất tăng vào cuối ngày thứ Sáu, thu hẹp phần nào xu hướng đi lên của vàng trong tuần. Vàng là tài sản không mang lại bất kì khoản lãi, lợi suất nào nên khi lợi suất tăng vàng sẽ chịu áp lực.

Trong tuần này, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý về dữ liệu lạm phát Mỹ, bao gồm lạm phát tiêu dùng CPI vào thứ Tư và lạm phát sản xuất PPI vào thứ Ba..

Hiện tại thị trường đang dự báo CPI toàn diện giảm theo giá dầu cùng sự hạ nhiệt của giá nhà. Nếu CPI giảm so với tháng 3, khả năng cao vàng sẽ tăng do nhà đầu tư càng có niềm tin vào việc Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 9, sau loạt tin không mấy lạc quan về thị trường lao động.

Kim loại quý cũng nhận được sự hỗ trợ từ tình hình xung đột đang diễn ra ở Trung Đông. Israel và Hamas dường như còn lâu mới đạt được thỏa thuận, điều đó có nghĩa là vẫn có nguy cơ leo thang căng thẳng trong khu vực.

Vàng dưới góc nhìn kĩ thuật

Hỗ trợ: Vàng (XAU/USD) xác nhận hỗ trợ $2353 – đây là mức kháng cự của thị trường vào cuối tháng 4. Các mức hỗ trợ tiếp theo là $2333 và $2303.

Kháng cự của vàng là mức cao gần đây tại $2378, tiếp theo là $2401 và $2433.

Các đường SMA 50 và 200 trên biểu đồ 4h đang có xu hướng cao hơn, góp phần củng cố thêm kịch bản tăng giá.

Khuyến nghị

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư giữ các vị thế mua phía dưới và chưa vội bán ra, ít nhất là khi vàng vẫn đang ở trong xu hướng tăng ngắn hạn.

  • Cân nhắc vị thế mua vàng tại: $2353 – $2333 – $2303.
  • Cân nhắc vị thế bán nhỏ tại $2378 – $2401 – $2433.

Kết luận

Thị trường vàng đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị ưu tiên mua hơn là bán. Các vị thế nên được tất toán trước tin CPI tháng 4 để đảm bảo quản trị rủi ro nếu vị thế vốn không quá lớn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....