31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 12/4: Vàng sẽ chưa có kháng cự cho tới $2433?

(GVNET) Bối cảnh thị trường

  • Vàng tăng không ngừng nghỉ, đi ngược lại các phân tích kĩ thuật.
  • Xu hướng thị trường được hỗ trợ bởi địa chính trị.
  • Trạng thái mua đuổi tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Phân tích

Việc lợi suất tăng cao giờ không là vấn đề đối với vàng. Vàng đã gặp một số trở ngại nhỏ khi báo cáo lạm phát Mỹ công bố vào thứ Tư cho thấy khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Nhưng, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm vẫn đang tăng, vàng – tài sản không đem lại bất kì khoản lãi nào vẫn tăng và thậm chí đạt đến mức cao mới. PPI không quá nóng vào thứ Năm trở thành một lý do để vàng tăng – nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện.

Kể từ khi Hamas tấn công Israel vào tháng 10/2023, vàng cũng đã phản ứng mạnh mẽ với tin tức từ Trung Đông. Vàng giảm vào những thời điểm yên bình và tăng lên khi căng thẳng gia tăng. Và bây giờ, căng thẳng lại cao.

Iran đã tuyên bố sẽ trả đũa vụ ám sát một tướng cấp cao ở Damascus. Theo Wall Street Journal, cuộc tấn công này dự kiến sẽ diễn ra trong 48 giờ kể từ sáng thứ Sáu. Thị trường đóng cửa vào cuối tuần vào tối thứ Sáu, và trừ khi có tin tức làm dịu lòng lo sợ, các nhà đầu tư sẽ muốn giảm rủi ro và chọn sự an toàn được cho là của vàng.

Một cuộc tấn công của Iran vào Israel sẽ đồng nghĩa với việc mở rộng chiến tranh, với rủi ro lớn nhất đối với thị trường là sự tham gia của Mỹ vào xung đột, điều này có thể dẫn đến việc tàu chở dầu không thể rời khỏi Vịnh Ba Tư.

Góc nhìn kĩ thuật

Biểu đồ kĩ thuật đang cho biết điều gì? Vàng (XAU/USD) đang ở trạng thái quá mua, với chỉ số RSI 4h vượt 70, nhưng không ở mức cực đoan so với các tuần gần đây. Vàng cũng quá mua trên các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Chúng tôi dự báo vàng vẫn sẽ tăng giá, mặc dù điều kiện quá mua trên các biểu đồ dài hạn.

Kháng cự: $2433, là mức mở rộng Fibonacci 261,8% của phạm vi $2320-$2364.

Hỗ trợ nằm ở $2364, tiếp theo là $2304.

Khuyến nghị

Khuyến nghị giao dịch

Theo biểu đồ hàng ngày, 4h, giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng. Động lực tăng giá vẫn rất mạnh và các nhịp chỉnh liên tục được nhà đầu tư mua lên đẩy giá.

  • Chờ mua vàng tại vùng hỗ trợ: $2364- $2304. Xu hướng mua vào vẫn được ưu tiên và nhà đầu tư cần chú ý mở rộng điểm dừng lỗ.
  • Chúng tôi không khuyến nghị bán khi thị trường đang tăng rất mạnh.

Kết luận

Xuyên suốt tuần này gần như chúng tôi chỉ khuyến nghị nhà đầu tư mua đuổi, chờ chỉnh gom thêm chứ không hề khuyến nghị bán do thị trường đang tăng rất rất mạnh. Nhìn chung, đi ngược xu hướng là điều không nên nhất lúc này. Hãy giữ các vị thế mua vàng của bạn, lợi nhuận khủng hơn đang ở ngay phía trước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....