27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 10/5: Đặt cược $2400 và lệnh mua đuổi: Nên hay không?

(GVNET) Tóm tắt

  • Vàng tăng mạnh, vượt kháng cự ngắn hạn
  • Động lực tăng đã rõ trên biểu đồ kĩ thuật.
  • Tin tức về Tâm lí tiêu dùng tối nay đáng chú ý.

Phân tích

“Sự yếu kém bất ngờ của thị trường lao động” – đó chính là những gì mà ông Powell nói trong cuộc họp chính sách tuần trước (hôm 1/5) mặc dù Chủ tịch Fed chủ yếu nói về lạm phát.

Ngay sau đó, Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 đã không đạt kì vọng. Và, ngày hôm qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên tới 231.000, mức cao nhất kể từ tháng 8 cho thấy lãi suất cao thực sự đã làm tổn thương thị trường việc làm Mỹ.

Dữ liệu khiến Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ thấp hơn, hỗ trợ vàng – tài sản không mang lại lãi suất trở nên hấp dẫn hơn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần thường có tác động ngắn hạn đến thị trường, nhưng khi nó đạt mức cao nhất trong 8 tháng, mọi thứ sẽ thay đổi.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là vàng liệu có tiếp tục tăng? Chúng tôi nghĩ là như vậy.

Quan trọng hơn, nhà đầu tư cần chú ý loạt tin tức công bố tối nay. Báo cáo Tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan cho tháng 5 được cho là có sự sụt giảm nhỏ so với mức 77,2 của tháng trước. Chỉ báo Kỳ vọng lạm phát dài hạn trong báo cáo cũng được quan tâm, nếu ở mức 3,2% hoặc thấp hơn, vàng sẽ tăng.

Phân tích kĩ thuật

Vàng (XAU/USD) đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức $2354 và hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong hai tuần. Mức tiếp theo cần theo dõi là $2401, tiếp theo là $2430.

Hỗ trợ ở mức $2333, sau đó là $2303 và $2278.

Trong khi chỉ số RSI 4 ở mức trên 70 – nằm trong vùng quá mua – chúng tôi cho rằng vàng vẫn tăng.

Kim loại quý đã cho thấy khả năng duy trì đà tăng dù ở thế quá mua trong thời gian dài.

Khuyến nghị

  • Nhà đầu tư chờ mua ở các mức $2333 – $2303 – $2278.
  • Chờ bán vàng ở vùng $2401 – $2430.

Các vị thế bán ở vùng MA 20 ngày (nếu có) quanh $2338 có thể chấp nhận cắt lỗ. Tuy nhiên, như đã chia sẻ chúng tôi không khuyến nghị bán bởi lẽ thị trường vẫn ở xu hướng tăng dài hạn và các vị thế mua vẫn nên được ưu ái hơn. Các vị thế mua vùng $228x – $2300 tiếp tục giữ chờ đợi các mức giá cao hơn.

Kết luận

Thị trường vàng trong pha tăng tốt và nhà đầu tư đang tận hưởng thành quả sau giai đoạn vàng điều chỉnh. Tối nay các tin tức về Lạm phát, Tiêu dùng từ Đại học Michigan cần được lưu ý và bất kì tin tức nào cho thấy kì vọng lạm phát giảm cũng là động lực cho vàng tiếp cận vùng cản $2400.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....