Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Tin kinh tế ủng hộ, GBP/USD liệu có bứt phá kênh tăng trên 4h

Đồng bảng đang tăng, cặp GBP/USD đang ở vị thế khá tốt trên biểu đồ kĩ thuật.

Cuối cùng, đồng bảng Anh đã tăng vì yếu tố cơ bản chứ không phải vì sự suy yếu của đồng USD. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là đồng bảng tăng có bền vững hay không.

Mới đây, cặp GBP/USD đã đạt mức 1,17.

GBP/USD sắp chạm tới 1,1714 – kháng cự gần nhất. Sau đó, GBP/USD có thể gặp cản tại 1,1757 – mức giá cuối tháng 8.

Các mức hỗ trợ của cặp GBP/USD là 1,1649; sau đó là 1,1604.

Vương quốc Anh đã báo cáo tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,8% (tháng 6) xuống 3,6% trong tháng 7. Đồng thời, tăng trưởng tiền lương Anh tháng 7 tăng lên 5,5% trong tháng 7, từ mức 5,4% trong tháng 8. Không bao gồm tiền thưởng, tiền lương tăng 5,2% trong tháng 7, cao hơn 5% dự kiến (số liệu so với cùng kì năm trước).

Nước Anh đã đạt được khoảng 71.000 việc làm mới trong tháng 8, thâp hơn đôi chút dữ liệu 73.000 được ghi nhận trước đó, cho thấy nhu cầu đối với người lao động vẫn còn mạnh mẽ.

Kết luận

Đồng bảng đang tiếp cận đường trên của kênh tăng giá. Việc GBP/USD bứt lên phía trên kênh tăng cho thấy tiềm năng hồi phục xa hơn của đồng bảng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đồng bạc xanh đã giảm khá mạnh từ đỉnh 20 năm và số liệu lạm phát Mỹ tối nay có thể ảnh hưởng sâu sắc đồng USD và qua đó tác động lên cặp GBP/USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies