Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chiến lược: Rủi ro vàng về $1700 tăng nhanh, trọng tâm thị trường chuyển sang Jackson Hole

Tóm tắt

  • Giá vàng đang dao động gần mức thấp nhất trong 3 tuần khi đồng USD giữ vị thế hàng đầu trong lựa chọn đầu tư.
  • Thị trường đánh giá lại kì vọng động thái của Fed, sự chú ý chuyển sang Hội nghị Jackson Hole.
  • Các chỉ báo kĩ thuật mở ra rủi ro giá giảm về $1700.

Phân tích

Vàng tiếp tục dao động trong đáy 3 tuần quanh $1750 khi nhà đầu tư chọn USD là nơi trú ẩn an toàn. Chủ đề chính cơ bản vào cuối tuần vẫn là định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, đặc biệt là sau số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lạc quan của Mỹ và Chỉ số Sản xuất Philly của Fed công bố hôm thứ Năm.

Ngoài ra, thái độ của Fed sẽ là tâm điểm chú ý trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được chờ đón tổ chức vào tuần tới. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy xác suất tăng lãi suất 75 bps vào tháng 9 hiện là 41%, tăng từ 38% được thấy vào thứ Năm.

Đồng bạc xanh đang ở mức cao nhất trong một tháng gần 107,70 khi mà các nhà hoạch định chính sách nói về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhắc lại rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục nâng lãi suất. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết ông đang nghiêng về việc ủng hộ đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp vào tháng 9 trong khi Chủ tịch Fed Kansas, Esther George cho biết bà và các đồng nghiệp sẽ không ngừng thắt chặt chính sách cho đến khi họ ‘hoàn toàn bị thuyết phục’ rằng lạm phát quá nóng đang giảm xuống.

Chỉ báo kĩ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Sự phá vỡ nêm tăng được xác nhận trên biểu đồ hàng ngày vào đầu tuần khiến cho áp lực bán vàng mở rộng.

Vàng đóng cửa của ngày thứ Năm dưới Đường trung bình động 21 ngày (DMA) (tăng dần) hiện ở mức $1766, cho thấy rủi ro giá giảm thêm.

Hiện tại, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày thấp hơn đường giữa, phản ánh phe bán đang chiếm ưu thế.

Nếu vàng trượt dưới mức tâm lý $1750 thì hãy chuẩn bị tâm lí giá về $1730.

Ở kịch bản tăng, đóng cửa phiên trên 21 DMA là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, 50 DMA (giảm dần) ở mức $1774 sẽ là kháng cự lớn mà phe giá lên rất khó bẻ gẫy.

Trong trường hợp vàng vượt được $1774, kì vọng giá lên $1782 – mức đỉnh ngày thứ Tư.

Nhận định

Triển vọng ngắn hạn của thị trường vàng là giảm. Hội nghị chuyên đề Jackson Hole diễn ra tuần tới là tâm điểm khi Chủ tịch Fed sẽ bày tỏ thái độ về chính sách tiền tệ.

Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ $1730 – $1750.

Chờ bán vàng tại các kháng cự $1766 – $1774 – $1782.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies