Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chiến lược: Liệu NFP có đập tan bước giảm tuần mạnh nhất 2 tháng của vàng?

Tóm tắt

  • Tính tới thời điểm này, vàng đang có tuần tồi tệ nhất trong khoảng 2 tháng qua.
  • Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ có thể khiến thị trường biến động mạnh tối nay.
  • Vàng (XAU/USD) vẫn được mua bởi các nhà đầu tư bán lẻ.

Phân tích

Vàng đang ở trong tuần tồi tệ nhất trong khoảng 2 tháng qua, với kim loại quý mất giá khoảng 3,7% trước ngày cuối tuần. Nguyên nhân chính khiến vàng giảm giá trong tuần này là Đô la Mỹ mạnh hơn. Sức mạnh của đồng bạc xanh thời gian qua dường như chủ yếu đến từ các yếu tố bên ngoài.

Bên cạnh đó, vàng còn chịu ảnh hưởng bởi đặt cược chính sách tiền tệ thắt chặt hơn ở châu Âu và các nước phát triển có nguy cơ ảnh hưởng đến kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu.

Vào thứ Năm, quan điểm của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tâm lý thị trường quý kim. Quan chức Christopher Waller và James Bullard của Fed đều nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương có ‘cơ hội tốt’ để hạ cánh nhẹ nhàng. Sự tự tin này có thể đã làm dịu đà tăng của đồng Đô la Mỹ, giúp vàng hồi phục sau một đợt bán tháo trầm trọng.

Mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn những giờ phiên giao dịch Mỹ hôm nay. Mọi con mắt trên thị trường đều đổ dồn vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 6.

Thị trường hiện dự báo Mỹ tạo thêm 268 nghìn việc làm, giảm từ 390 nghìn trong tháng 5. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ tập trung nhiều hơn vào thu nhập trung bình hàng giờ, được dự báo tăng 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với 5,2% trước đó. Nếu ngân hàng trung ương muốn kiểm soát lạm phát, thì việc xem tiền lương sẽ là điều quan trọng hàng đầu.

Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Citi của Mỹ vẫn nằm sâu trong vùng tiêu cực. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà phân tích đang đánh giá quá cao sức khỏe của nền kinh tế, mở ra cơ hội cho những bất ngờ trong dữ liệu. Một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Fed có thể đến dưới dạng tăng trưởng việc làm thấp hơn, trong khi thu nhập vẫn cao. Điều đó có thể làm dấy lên lo ngại về lạm phát đình trệ. Do đó, sự biến động của vàng có thể vẫn tăng.

Phân tích kĩ thuật

Giá vàng đã xác nhận sự cố sau khi đánh thủng vùng hỗ trợ $1787 – 1810, sau đó là trượt xuống dưới đáy tháng 12/2021 ở mức $1753. Trong 24 giờ qua, giá đã tạo mô hình nến Gravestone Doji. Đây là một dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán và nếu vàng tiếp tục tăng thì đó là chỉ báo tích cực trong ngắn hạn.

Đối với kịch bản tăng, Đường trung bình động đơn giản SMA 20 ngày có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng.

Ở chiều giảm, áp lực bán sẽ tập trung vào mức thấp nhất vào tháng 9/2021 tại $1722.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ được tạo bơi TradingView

Triển vọng tâm lí: Tiêu cực

Đánh giá IG Client Sentiment (IGCS) cho thấy khoảng 87% các nhà giao dịch bán lẻ đặt lệnh mua ròng dài hạn. IGCS có xu hướng hoạt động như một chỉ báo tương phản. Như vậy, vì phần lớn các nhà giao dịch đều mua, điều này cho thấy vàng (XAU/USD) có thể tiếp tục giảm.

Tỷ lệ mua vàng đã tăng lần lượt là 5,36% và 8,29% so với ngày hôm qua và tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây đang đưa ra xu hướng giao dịch trái ngược và xu hướng giảm chiếm ưu thế vượt trội hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies