34 C
Hanoi
21/06/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Giá vàng giữ ở mức 1.915 USD sau quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu đêm qua

  • Giá vàng tiếp tục giữ vững mức giảm hàng tháng, đạt mức thấp nhất là 1.901 USD sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố quyết định chính sách tiền tệ của họ.
  • Sau đó, giá vàng đã phục hồi một chút trong bối cảnh thị trường chứng khoán trở nên lạc quan, tuy nhiên, nó vẫn giữ nguyên quanh vùng giá 1.910 USD.

ECB tăng lãi suất nhưng đưa ra tuyên bố ôn hòa

ECB đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, một bước tăng đã được dự đoán trước đó, và kèm theo quyết định này là một tuyên bố ôn hòa. ECB cũng điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng trong khi dự đoán về lạm phát được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách không dự đoán trước những đợt tăng giá nhanh chóng trong tương lai. Chủ tịch Christine Lagarde cho biết trọng tâm có thể chuyển sang lãi suất cơ bản ở mức cao hơn.

Sự trì trệ trong Khu vực đồng Euro rõ ràng, khiến ECB không có nhiều lựa chọn trong việc điều chỉnh tình hình.

Đô la Mỹ nhận được đà thúc đẩy từ dữ liệu lạm phát

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng mạnh trong tháng 8, với tăng 0,6% so với dự báo là 0,2%. Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8 cũng tăng mạnh hơn dự đoán với 0,7% so với tháng trước và 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, lạm phát tăng cao không đủ để thuyết phục rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể tăng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng hiện không thay đổi so với giá mở cửa hàng ngày, nhưng đã ghi nhận mức giảm thấp hơn trong ba phiên gần đây, duy trì nguy cơ giảm xuống.

Trong biểu đồ hàng ngày, giá vàng biến động dưới tất cả các chỉ số trung bình di động của nó và xung quanh mức 23,6% Fibonacci thu hồi của sự lao dốc hàng ngày gần nhất tại 1.907,30 USD. Các chỉ báo Momentum vẫn chưa rõ ràng ở mức 100 của nó, trong khi chỉ báo Relative Strength Index (RSI) ghi nhận sự thống trị của người bán vàng.

Trong tương lai gần, dựa trên biểu đồ 4 giờ, sự phục hồi hiện tại giới hạn tiềm năng giảm giá. Các chỉ báo kỹ thuật nhắm về phía bắc ở mức âm, với chỉ báo RSI phục hồi từ mức quá bán. Cùng lúc đó, giá vàng biến động dưới tất cả các chỉ số trung bình di động của nó, với chỉ số trung bình di động động 20 giữ vị trí ngang hàng ở trên mức hiện tại.

Mức hỗ trợ: 1.907,30 USD, 1.893,90 USD, 1.884,70 USD

Mức kháng cự: 1.921,80 USD, 1.933,30 USD, 1.944,85 USD

Chúng ta sẽ có các vản tin Chiến lược cập nhật trong phiên giao dịch tới khi mức giá vàng phản ứng tại vùng giá 1900 nhạy cảm.

Trong phiên giao dịch hôm qua, chúng ta cũng đã chốt lời lệnh bán 1910 có trong room chat và cũng có cơ hội mua ở vùng 1899 nhưng giá vàng vẫn còn thiếu 1-2$ để rơi về vùng này.

Tiếp tục kiên nhẫn bởi các thông tin sắp tới sẽ vẫn có thể không tốt cho vàng và cơ hội giảm về dưới 1900$ vẫn còn, nhất là khi Fed sắp họp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....