34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Diễn biến giá vàng tại vùng cản trung 1920$ theo các tiêu chí phân tích kỹ thuật

Diễn biến giá vàng theo các tiêu chí phân tích kỹ thuật

1. Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ đà tăng

Giá vàng tiếp tục gia tăng sau đợt hồi phục vào đầu tuần từ mức thấp nhất trong vòng 5,5 tháng, đồng thời vượt qua mức kháng cự $1910.

Như vậy, theo lý thuyết 1910$ thì trở thành hỗ trợ ngay lập tức. Lý thuyết cản và hỗ trợ có nói, khi mức cản bị phá và giá tài sản có xu hướng đi lên sau đó điều chỉnh thì mốc cản cũ bị phá sẽ trở thành mốc hỗ trợ kỹ thuật.

Mức hỗ trợ của vàng bao gồm cả đường SMA 200 ngày và mốc Fibonacci hồi quy 61,8% của trend xu hướng tăng từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay. Hình mũi tên xanh trên biểu đồ ngày.

Với các Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và Chỉ báo Hội tụ và Divergence Trung bình Động (MACD) đều ổn định ở vùng tích cực trên biểu đồ hàng ngày, người mua XAU/USD đang giữ ưu thế.

Độ gia tăng đường dốc lên của RSI đang củng cố xu hướng tăng tích cực của vàng, cũng như MACD có các thanh màu xanh, cho thấy động lực tăng giá đang mạnh mẽ.

XAU/USD cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc đường chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) bật ngược lên từ vùng quá mua, đặt tại mức 14, cũng như một tín hiệu giao cắt giữa các đường Chỉ báo Hội tụ và Divergence Trung bình Động (MACD) đang hiện ra.

Hơn nữa, cặp tiền này đang ở trên các đường Trung bình Động đơn giản (SMA) 20, 100, 200 ngày, ngụ ý rằng lực mua vẫn kiểm soát.

Do đó, giá Vàng có khả năng tiếp tục gia tăng và hướng đến một vùng ngang bao gồm nhiều mức đã được đánh dấu từ giữa tháng 3, xung quanh mức $1,930-35.

2. Các đà cản của vàng hiện dang ở đâu?

Tuy nhiên, mức hồi phục Fibonacci 50% và đường kháng cự nghiêng xuống từ đầu tháng 5, lần lượt ở gần $1,942 và $1,950, có thể thách thức người mua XAU/USD sau đó.

Ngược lại, việc đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ $1,910$ có thể hình thành lực bán vàng mạnh.

Trong trường hợp giá vàng vẫn tiếp tục giảm sau $1,883, thì mức đỉnh đợt hồi phục đầu tháng 3 ở gần $1,858, sẽ là sự hỗ trợ cuối cùng của phe mua trước khi tụt về đáy cuối năm 2022, xung quanh $1,804.

Kết luận

Tóm lại, giá vàng có khả năng duy trì mức khá vững vàng, nhưng việc xác nhận xu hướng tăng vẫn còn khó khăn, nhất là sau Hội nghị Jackson Hole.

Các mốc hỗ trợ của vàng là 1910$ và cản là 1920$. Các mốc cản trên là 1942$ và 1950$.

Trong các bài chiến lược trước, chúng tôi cũng đã khuyến nghị lùng mua ở các mốc thấp dưới 1900.

Chiến lược này phần nào đúng xu hướng, phát huy tác dụng nhưng các điểm mua thấp ở dưới chưa được chạm tới nên chưa được hoàn hảo 100%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....