13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Dầu thô trong trend xuống, lệnh bán có thể gồng tới $69,8 hay không?

Giá dầu thô Mỹ có thể chứng kiến một đợt giảm giá sắp tới, với mục tiêu dự báo ở mức $69,85. Điều này có thể xảy ra do nhiều yếu tố, bao gồm sự thay đổi trong tâm lý thị trường, dữ liệu kinh tế và các yếu tố kỹ thuật.

Các nhà đầu tư và phân tích thị trường dầu mỏ cần theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan đến sản lượng dầu, chính sách của các quốc gia sản xuất dầu chủ chốt, cũng như những thay đổi trong nhu cầu tiêu thụ toàn cầu. Một yếu tố quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến giá dầu là các quyết định của OPEC và các đối tác.

Ngoài ra, các dữ liệu kinh tế vĩ mô, như GDP và chỉ số giá tiêu dùng, cũng có thể tác động mạnh mẽ đến giá dầu thô. Sự suy giảm trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu hoặc sự thắt chặt chính sách tiền tệ có thể dẫn đến sự giảm giá của dầu thô.

Nhìn chung, dù có nhiều biến động, thị trường dầu mỏ vẫn đang trong một giai đoạn quan trọng. Nhà đầu tư cần cân nhắc cẩn trọng và theo dõi sát sao các thông tin thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nhìn nhận dưới góc nhìn kĩ thuật

Dầu thô Mỹ đã chứng kiến áp lực giảm giá liên tục từ đỉnh tuần trước là $79,56. Từ góc độ kỹ thuật, dầu được đánh giá là đang trong giai đoạn CD của một đợt điều chỉnh ABC.

Dầu thô Mỹ đã ghi nhận một chu kỳ tăng giá gồm năm sóng lên tại đỉnh ngày 28/9 với mức giá $94,99. Nó đã phá vỡ một hình thức giảm giá “đầu và vai” và hướng xuống. Mục tiêu giảm giá $69,85. Trước đó, đáng chú ý mức Fibo 78,6% nằm ở $70.33. Kháng cự đặc biệt được xác định ở $76,22.

Nhận định

Chúng tôi không thấy có lý do kỹ thuật nào để thay đổi xu hướng giảm giá hiện tại của vàng đen. Điểm bán ở $76,22. Mục tiêu $70,33 đến $69,85.

  • Kháng cự: $76,22 (đặc biệt), $79,56 (đỉnh tuần trước), $86,32 (kháng cự xu hướng ngược).
  • Hỗ trợ: $72,33 (đặc biệt), $70,33 (78,6%), $69,85 (mục tiêu giảm giá).

Khuyến nghị

Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến thị trường và cân nhắc các tín hiệu kỹ thuật để xác định thời điểm phù hợp cho việc mua vào hoặc bán ra. Việc theo dõi các mức kháng cự và hỗ trợ kỹ thuật cùng với các dữ liệu kinh tế vĩ mô sẽ giúp đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong thị trường dầu thô biến động.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....