19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về lượng người sở hữu tiền ảo sau Ấn Độ và Mỹ

Trong báo cáo gần đây của CryptoCrunchApp cho biết Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền số trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng, Ấn Độ đứng đầu thế giới về số lượng người sở hữu tiền ảo, với 157,6 triệu người. Điều này cho thấy có sự dịch chuyển sâu sắc sang các giải pháp tài chính kỹ thuật số của người dân nước này.

Danh sách về sở hữu tiền số trên thế giới của CryptoCrunchApp

Đứng thứ 2 là Mỹ, với 44,3 triệu người sở hữu tiền số, phản ánh tỷ lệ chấp nhận tiền số đáng kể tại quốc gia mà sự đổi mới về công nghệ và tài chính đã ăn sâu vào nền văn hóa.

Đứng thứ 3 là Việt Nam khi dân số có hơn 100 triệu người nhưng có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền số. “Điều này báo hiệu tốc độ áp dụng tiền điện tử nhanh chóng của Việt Nam phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế và áp dụng công nghệ trong tài chính mới”, CryptoCrunch App nêu.

Còn đất nước tỷ dân Trung Quốc xếp thứ 4 với 19,9 triệu người sở hữu tiền ảo. Đây vẫn là thứ hạng khá cao khi xét tới việc nền kinh tế thứ hai thế giới đã tung ra biện pháp hạn chế giao dịch tiền ảo.

Các vị trí kế tiếp thuộc về Brazil, Philippines và Pakistan, với số lượng lần lượt là 17,8 triệu người, 14,8 triệu và 14,7 triệu người.

Đánh giá đà tăng của Bitcoin, Joel Kruger, chiến lược gia thị trường tại LMAX Group cho biết, sự tăng giá liên tục của Bitcoin do sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Chia sẻ với Bloomberg, Tony Sycamore, chuyên gia phân tích thị trường tại công ty IG Australia Pty, cho biết: “Bitcoin tiếp tục tăng giá khi nhà đầu tư lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ sẽ phê duyệt quỹ ETF”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....