Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Việt Nam chuẩn bị thử nghiệm tiêm vắc xin Covid-19 và thông tin về giá vắc xin

Vắc xin của Việt nam sẽ được tiến hành tiêm tiêm thử nghiệm giai đoạn 1 cho 40 người tại Học viện Quân y (Hà Nội).

Việt Nam sắp tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 40 người

Theo kế hoạch, ngày 10-12, tại Học viện Quân y (Hà Nội), vắc xin Nanocovac sẽ được tiêm thử nghiệm cho 40 tình nguyện viên trong giai đoạn 1. “Chúng tôi khá tự tin về độ an toàn của vắc xin ngừa COVID-19 do Công ty cổ phần Công nghệ dược Nanogen (TP.HCM) sản xuất khi nghiên cứu trên động vật.Tuy nhiên, để khẳng định độ an toàn đạt 100%, cần chờ kết quả nghiên cứu lâm sàng trên người”. Thông tin này được ông Trần Thế Vinh, trợ lý kỹ thuật tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ dược Nanogen, đưa ra trong buổi gặp gỡ báo chí vào sáng 8-12.

Vắc xin ngừa COVID-19 do Nanogen sản xuất có tên gọi Nanocovac. vắc xin này được Nanogen làm thí nghiệm trên chuột, chuột hamster và khỉ. Kết quả cho thấy vắc xin an toàn và đáp ứng miễn dịch tốt. Nanogen còn làm thí nghiệm thử thách trên chuột hamster bằng cách cho chuột này nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 14 ngày rồi tiêm vắc xin Nanocovac.

Kết quả thu được rất khả quan, dịch phổi chuột hamster xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Trong khi chuột hamster khác cũng cho nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không tiêm vắc xin Nanocovac thì lại dương tính và có biểu hiện mệt mỏi. “Kết quả trên là bằng chứng thuyết phục để vắc xin Nanocovac của Nanogen được chọn thử nghiệm lâm sàng trên người” – ông Vinh nói.

Giá vắc xin COVID-19 của Việt Nam không quá 500.000 đồng/liều

Dự kiến, vắc xin ngừa COVID-19 có tên Nanocovax sẽ có mặt trên thị trường vào quý 2/2021 nếu quá trình thử nghiệm lâm sàng thành công. Mức giá của vắc xin này không quá 500.000 đồng/người, mỗi người sẽ tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.

Trường hợp đưa vào sử dụng đại trà, Công ty Nanogen có thể sản xuất được 2 triệu liều/năm ở giai đoạn đầu. Sau đó, trong quá trình vận hành, công suất sẽ được nâng lên mức 30-50 triệu liều/năm. Vắc xin này có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường (2-8 độ C), thay vì ở nhiệt độ từ -50 đến -80 độ C như vắc xin của một số nước trên thế giới.

Đại diện Công ty Nanogen thông tin thêm, Đơn vị sẽ cố gắng phối hợp với các cơ quan liên quan để đưa vắc xin vào danh mục vào thuốc bảo hiểm y tế để vừa không lỗ, mà vẫn phù hợp cho mọi người dân có thể tiếp cận được.

“Đây là sản phẩm sử dụng cho cộng đồng nên giá thành không chỉ do một mình nhà sản xuất quyết định, hiện chúng tôi chưa thống nhất với Bộ Y tế về giá bán, nhưng chắc chắn không quá 500.000 đồng/liều” – đại diện Nanogen nói.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]