34 C
Hanoi
24/05/2024
Tin mới nhất Vàng

Vì sao vàng rơi tới 20$ trong đêm giao dịch của ngày 7/11?

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của thị trường lao động Mỹ công bố với mức giảm 8.000 đơn, xuống mức 211.000 đơn trong ngày hôm nay.  Trước đó các chuyên gia cho rằng con số này phải là 215.000 đơn. 

Con số người đang được hưởng chế độ thất nghiệp cũng được công bố ở mức 1.689.000 đơn, giảm so với mức 1.692.000 đơn của kỳ trước đó. 

Số liệu thị trường lao động Mỹ luôn tác động mạnh đến đồng đô la trên thị trường tài chính. Chỉ số giá vàng tính theo đô la lập tức giảm mạnh về mốc $1,483.40, tương đương mất 0.65% giá trị. 

Initial Jobless Claims – chỉ số trợ cấp thất nghiệp lần đầu – đo lường số lượng các cá nhân lần đầu tiên nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp trong tuần qua. Đây là dữ liệu kinh tế sớm nhất của Mỹ, nhưng tác động của nó lên thị trường khác nhau qua các tuần.

Số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD.

Các chỉ số chứng khoán khởi sắc khi thị trường lao động Mỹ đón tin vui đàm phán Mỹ Trung có kết quả tốt

Nhận định từ Kitco, chuyên gia Anna Golubova cho rằng mốc 1480$ của vàng là mốc qua trọng. Các chuyên gia từ TD Securities cũng cho rằng các trader từ tuần trước đã dự đoán mốc này và cho rằng con số 1480$ là mốc vàng sẽ dao động quanh đó. 

Nếu mất mốc này, mọi tâm lý của thị trường sẽ tạo đà bán tháo sell off. Còn nếu giữ được mốc này, đà tăng giá sẽ còn tăng trở lại. Tuy nhiên, với đà bán tự động cắt lỗ từ các tài khoản giao dịch bằng lệnh điện tử thì bất cứ thông tin nào tốt của kinh tế Mỹ sẽ khiến cho giá vàng bị bán tháo nhiều hơn. 

Vàng rơi mạnh, thẳng đứng khi mất tới 20$ trong một phiên giao dịch

Chiều nay, Mỹ và Trung Quốc đồng ý dỡ bỏ thuế quan để tiến đến thoả thuận thương mại. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý dỡ bỏ thuế quan hiện có theo từng giai đoạn. Cả hai bên đã đồng ý hủy bỏ một số mức thuế quan hiện có đối với một số loại hàng hoá của nhau.

Thông tin này khiến cho chỉ số Dow Jones tăng 250 điểm tương đương gần 1%. Như vậy, Mỹ Trung đã tiến gần hơn đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, sau các cuộc đàm phán mang tính xây dựng diễn ra trong hai tuần qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....