12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Mục khác Tin mới nhất

Vì sao thống đốc Nhật Bản có nguy cơ mất chức vì đi xem Ronaldo thi đấu

Theo South China Morning Post, thống đốc tỉnh Nagasaki – Kengo Oishi đã đi xem trận giao hữu của Al Nassr của Ronaldo thi đấu với đội bóng hàng đầu châu Âu là Paris Saint-Germain vào ngày 25/7, thay vì tham dự cuộc họp của các thống đốc Nhật Bản.

Vào ngày 25/7/2023, ông Kengo Oishi đã di chuyển từ Nagasaki đến sân Nagai ở Osaka để xem Ronaldo thi đấu trong trận giao hữu giữa Al Nassr và PSG. Vụ việc này những tưởng không có gì đáng nói cho đến khi vị quan chức này bị phát hiện đã trốn cuộc họp quan trọng giữa các tỉnh trưởng Nhật Bản để đi xem trận đấu nói trên.

Theo South China Morning Post, ông Oishi nói dùng tiền túi để mua vé xem trận đấu. Tuy nhiên, tỉnh trưởng Nagasaki có thể đã dùng ngân sách cho chi phí đi lại và ăn ở. Để bào chữa cho hành động của bản thân, Oishi nói ông muốn gặp và thuyết phục Ronaldo đến Nagasaki để quảng bá du lịch cho tỉnh.

Ông Kengo Oishi đứng trước nguy cơ mất việc vì bỏ cuộc họp quan trọng để đi xem Ronaldo thi đấu

Trong khi ông Oishi đến Osaka để xem đá bóng, Nagasaki đã cử Phó tỉnh trưởng Yuko Baba đến tham dự cuộc họp giữa các thống đốc tại Yamanashi từ ngày 25/7 đến 26/7. Cuộc họp này nhằm thảo luận những phương án giúp đảo ngược tỷ lệ sinh ngày càng giảm, sự thu hẹp của dân số vùng nông thôn tại Nhật Bản và tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Theo Asahi Shimbum, sau khi xem trận đấu, Oishi đã được một công ty tư nhân sắp xếp buổi gặp với Ronaldo vào tối 25/7. Tại đây, ông ngỏ lời đề nghị siêu sao Bồ Đào Nha giúp đỡ Nagasaki. Ronaldo được cho là chưa trả lời đề nghị của Oishi.

Những nhiệm vụ này dường như bắt nguồn từ chuyến đi tới Bồ Đào Nha vào tháng 6 của Oishi. Khi ở quốc gia châu Âu này, họ đã trao đổi một bản ghi nhớ với chính phủ Bồ Đào Nha, quê hương của Ronaldo nhằm tăng cường hợp tác và tình hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, bao gồm văn hóa, thể thao, du lịch và công nghiệp.

Nhiều người ở Nhật Bản đang yêu cầu Kengo Oishi từ chức vì cáo buộc lạm dụng quyền lực, bỏ họp để xem Ronaldo thi đấu. Tuy nhiên, thống đốc cũng nhận được sự ủng hộ từ một số người, bởi họ tin rằng ông đã hành động trong phạm vi chức năng chuyên nghiệp của mình để quảng bá cho Nagasaki.

Theo truyền thông Nhật Bản, Nagasaki có mối liên hệ lịch sử lâu đời với Bồ Đào Nha. Các thương nhân và nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha đã tới Nagasaki từ những năm 1500.

Giavang.net

Đang tải....