Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vì đâu vàng có thể tăng tới 50USD chỉ trong 2 ngày?

Sự phục hồi của vàng vẫn chưa cạn kiệt vì giá đã tăng gần 50USD chỉ trong 2 phiên đầu tuần này.

Theo các nhà phân tích, số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày và hy vọng có nhiều gói kích thích hơn đang giúp kim loại quý vàng được hỗ trợ tốt.

Rhona O’Connell, trưởng bộ phận phân tích thị trường EMEA và khu vực Châu Á tại StoneX, cho biết:

Vàng tăng… khi thị trường đánh giá lại mức độ rủi ro trong hệ thống. Cuộc tấn công tiếp theo của virus tại Hoa Kỳ đã kết hợp với sự xâm nhập liên tục trên Hill, với sự tiến triển đầy cứng nhắc đối với dự luật tài trợ của chính phủ.

Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ đã xác nhận vượt ngưỡng 15 triệu trường hợp nhiễm coronavirus – cao nhất trên thế giới. Trung bình, hơn 200.000 người Mỹ xét nghiệm dương tính với coronavirus hàng ngày, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tuần này 7-11/12, mọi con mắt đang đổ dồn vào nhiều kích thích hơn khi các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ tiếp tục tranh luận về gói cứu trợ coronavirus và dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ đô la, thứ Sáu được coi là thời hạn cuối cùng để tránh chính phủ đóng cửa.

Một cách để trì hoãn thời hạn đóng cửa là Quốc hội Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về dự luật tài trợ thời hạn một tuần, điều này sẽ cung cấp thêm thời gian để đi đến một thỏa thuận về cả chi tiêu và khoản cứu trợ Covid-19.

O’Connell chỉ ra rằng mức quan trọng mà các nhà đầu tư đang quan sát hiện nay là vi phạm đường trung bình động 50 ngày tại 1879$. Bà viết hôm thứ Ba như sau:

Việc vàng phá vỡ 20 DMA ngày hôm qua đã thúc đẩy thử nghiệm của 50D hôm nay ở mức 1879$. Cho đến nay, điều này đã được chứng minh là không thể xuyên thủng; 20D cung cấp hỗ trợ ở mức 1845$.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 2 được giao dịch ở mức 1875$.

Bất chấp khả năng trong ngắn hạn không thể tiến vào mức 1880$, vàng đã có cú lội ngược dòng ấn tượng vào tháng 12 sau khi giảm xuống dưới 1800$ vào tháng trước. Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết:

Vàng đã đảo ngược phần lớn đà trượt giá của nó trong tháng 11. Do số lượng các trường hợp mới liên tục cao, dẫn đến việc phải đóng cửa nền kinh tế lâu hơn, chặt chẽ hơn (ví dụ như California, Đức), áp lực ngày càng tăng đối với các chính trị gia để đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa.

Các nhà phân tích cho biết lý do tại sao hy vọng về nhiều kích thích hơn đang thúc đẩy giá vàng là do lo ngại lạm phát. Fritsch cho biết:

Viện trợ kinh tế mới được tài trợ bằng nợ sẽ làm tăng kỳ vọng lạm phát. Vì kỳ vọng lãi suất được cố định bởi vì các ngân hàng trung ương đã hứa sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ siêu mở rộng của họ, lãi suất thực tế sẽ ngày càng trượt sâu hơn xuống vùng âm. Điều này, do đó, là một lập luận quan trọng ủng hộ giá vàng tăng.

Các nhà chiến lược của T.D Securities cho biết bên cạnh các biện pháp kích thích tài chính, chúng ta còn có Cục Dự trữ Liên bang, nhóm họp lần cuối vào năm nay vào tuần tới. Các chiến lược gia cho biết thêm, kỳ vọng lạm phát sẽ là một trong những động lực chính cho vàng vào năm 2021. Họ chỉ ra:

Fed có thể sẽ tăng kỳ hạn trung bình có trọng số đối với các giao dịch mua vào Trái phiếu Kho bạc, giúp hạn chế phí bảo hiểm có kỳ hạn và do đó hỗ trợ kim loại quý. Kinh tế tiếp tục phục hồi sẽ một lần nữa thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản phòng ngừa lạm phát. Trên thực tế, kỳ vọng dựa trên thị trường tiếp tục cho thấy kỳ vọng lạm phát đang tăng lên, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy vốn tự trú ẩn trong vòng tay ấm áp của kim loại vàng vì lợi suất danh nghĩa vẫn bị giới hạn.

Fritsch lưu ý rằng một yếu tố quan trọng khác cần theo dõi trong tháng này là dòng chảy ETFs được hỗ trợ bằng vàng, đạt đỉnh vào tháng 10 và đã ghi nhận trạng thái bán ròng mạnh tháng 11. Ông lâp luận:

Mặc dù các quỹ ETF vàng đã ghi nhận lượng bán ròng thấp trở lại vào ngày hôm qua, nhưng điều này trước hết là do SPDR Gold Trust – những quỹ khác đã chứng kiến lực mua ròng nhẹ trở lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK