Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Xu hướng tăng đang hướng tới 200-DMA khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm

Tóm tắt

 • Vàng tăng trong phiên thứ Tư sau khi giảm về 21-DMA đầu tuần.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc đang chờ đợi tín hiệu mới sau khi chạm đỉnh 5 tháng.
 • Lo ngại hành động của Fed, quan ngại về Trung Quốc tiếp tục khiến giao dịch thị trường trầm lắng.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng vượt lên 1775$. Đầu tuần, giá vàng có lúc giảm về 21-DMA và bật lên nhờ USD yếu.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) mất dần sự phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần là 93,70 ngày thứ Ba. Như vậy, 6 phiên vừa qua USD đều giảm dù lợi suất có tăng.
Trong khi những lời đồng đoán rằng Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ dường như hỗ trợ lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ, hy vọng về gói kích thích của Mỹ và việc thiếu dữ liệu/sự kiện lớn khiến USD lình xình chưa rõ xu hướng.

Thống đốc Fed Christopher Waller là người mới nhất ủng hộ việc tăng lãi suất. Trao đổi với Reuters, ông nói:

Nếu lạm phát tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại trong những tháng tới thay vì giảm xuống như dự kiến, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang có thể cần phải áp dụng ‘một phản ứng chính sách tích cực hơn’ cuối năm.

Trong một diễn biến khác, Trưởng phái đoàn kiêm Trợ lý Giám đốc Trung Quốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Vụ Châu Á và Thái Bình Dương, Helge Berger nhấn mạnh những rủi ro phát sinh từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Nhà ngoại giao báo hiệu rằng nguy cơ Evergrande đối với Trung Quốc hiện đã được kiềm chế nhưng quốc gia này đang tích lũy những rủi ro. IMF trước đó kỳ vọng tăng trưởng GDP Trung Quốc năm 2021 ở mức 8,0% đồng thời cho biết ‘sự phục hồi kinh tế vẫn không cân bằng’.

Trong tương lai, các số liệu về lạm phát, bài phát biểu của quan chức Fed và những lo ngại liên quan đến Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới vàng trước các kết quả sơ bộ về chỉ số PMI của tháng 10 vào ngày thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật

Sự phục hồi của vàng từ 21-DMA, cũng như đường hỗ trợ 3 tuần, nhận được hỗ trợ từ các tín hiệu MACD tăng. Thị trường đang hướng tới ngưỡng 200-DMA xung quanh 1795$.

Tuy nhiên, mức cao hàng tháng và đỉnh giữa tháng 9, tương ứng gần 1801$ và 1808$ sẽ thách thức đà tăng của vàng. Trong trường hợp giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự 1808$, thì vùng 1834$ sẽ xuất hiện áp lực bán.

Trong khi đó, các động thái pullback có thể nhắm mục tiêu đến đường hỗ trợ đã nêu và 21-DMA, gần 1771$ và 1760$ tương ứng.

Xu hướng giảm sẽ kiểm soát thị trường khi tạo mức giá đóng cửa hàng ngày dưới 1760$. Theo đó, nhiều mức hỗ trợ gần 1740$ và mức thấp hàng tháng gần 1721$ sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Nhìn chung, giá vàng đang trong chế độ củng cố tăng nhưng nhiều ngưỡng kháng cự sẽ thách thức người mua.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến phục hồi hơn nữa

Các mức giá cần chú ý

Tổng quát

 • Hôm nay giá cuối cùng: 1774,08$
 • Hôm nay thay đổi hàng ngày: 4,83
 • Hôm nay thay đổi hàng ngày %: 0,27%
 • Hôm nay mở cửa hàng ngày: 1769,25$

XU HƯỚNG

 • SMA20 hàng ngày: 1759,99$
 • SMA50 hàng ngày 1778,39$
 • SMA100 hàng ngày: 1795,21$
 • SMA200 hàng ngày: 1794,65$

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK