Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: (XAU/USD) nhắm đích 1840$, chỉ báo động lực cho thấy sự quá mua

Giá vàng cuối cùng đã vượt qua mức tâm lý 1800$ quan trọng sau nhiều lần chinh phục không thành công.

Kim loại quý mở rộng đà đi lên sang phiên cuối tuần, đứng ở mức cao nhất 11 tuần ở 1822$, khi phe đặt cược giá tăng mạnh lên trước báo cáo NFP (bảng lương phi nông nghiệp) quan trọng của Hoa Kỳ. Theo quan điểm của Dhwani Mehta từ FxStreet, vàng (XAU/USD) đang hướng mục tiêu 1840$ sau đột phá kỹ thuật trên biểu đồ 4H.

Nhà đầu tư cần thận trọng với chỉ báo RSI ở trạng thái quá mua trước khi dữ liệu NFP sắp được công bố.

Chuyên gia nhận định:

Nền kinh tế Mỹ dự kiến tạo thêm 978 nghìn việc làm trong tháng 4 so với mức 916 nghìn việc làm trong tháng 3 trước đó. Phải có một số lượng việc làm NFP cực lớn để Fed quay lại bàn bạc việc thu hẹp chương trình kích thích và đó sẽ là kịch bản rất xấu đối với vàng. Ngược lại, số liệu việc làm đáng thất vọng sẽ hỗ trợ cách tiếp cận ôn hòa của ngân hàng trung ương, thúc đẩy giá vàng tăng thêm.

Biểu đồ 4 giờ của vàng cho thấy giá đã kéo dài sự bứt phá tăng khỏi mô hình đáy vòng quanh. Ngưỡng cản tiếp theo đang chờ đợi quý kim là 1830$, trên đó mục tiêu 1840$ theo mẫu hình.

Với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được giữ trong vùng quá mua, thị trường sẽ duy trì đà tăng khi giữ vững mức đóng cửa hôm thứ Năm là 1815$. Nếu không thành công, mốc 1800$ sẽ hạn chế đà giảm của thị trường. Mức kháng cự đường viền cổ của mẫu hình hiện trở thành hỗ trợ (tại 1798$) sẽ là điểm mà phe bán cần đánh bại để lấy lại quyền kiểm soát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies