Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng (XAU/USD) dễ về mức 1750$ nếu thị trường thủng 1785$

Thị trường vàng giao dịch dưới vùng 1800$ trong ngày đầu tuần. Liệu cơ hội cho các nhà đầu tư trong tuần này đến từ đâu?

Theo các nhà phân tích, kim loại quý sẽ tiếp tục mắc kẹt trong phạm vi giá hiện tại khi nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ, bao gồm báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI và Doanh số bán lẻ.

Các nhà đầu tư khả năng cao sẽ chưa có nhiều hành động lớn trong phiên hôm nay bởi sự do dự trước số liệu qan trọng – lạm phát Mỹ vào ngày mai. Xa hơn, số liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Mỹ cũng là một nhân tố mang tính động lực của thị trường.

Hiện tại, giới thương nhân khá lo lắng về biến thể Delta khiến dịch bệnh Covid-19 trở nên khó kiểm soát. Đồng thời, lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu do tác động của đại dịch đã khiến nhà đầu tư cân nhắc nhiều hơn về các quyết định trong tương lai.

Diễn biến giằng co của vàng trong 4 phiên vừa qua tạo thành hình chữ nhật và khẳng định rõ sự do dự của các nhà đầu tư tổ chức. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trung lập khiến cho giới đầu tư khá cầm chừng trong việc đặt cược xu hướng thị trường.

Việc giá vàng gặp áp lực bán tại vùng cung 1832-34$ rồi sau đó lại thủng mốc 1800$ khiến xu hướng giảm đã chiếm ưu thế trong tuần trước. Nếu áp lực bán tiếp tục, khiến vàng không giữ được hỗ trợ mạnh 1785-84$ sẽ khẳng định rõ triển vọng tiêu cực và tạo tiền đề cho một đợt thoái lui sâu hơn xuống mức 1750$.

Mức 1800$ hiện nay dường như đã trở thành ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức và ngay sau đó là đường SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang ở quanh vùng 1810$. Xu hướng tăng giúp vàng vượt vùng 1810$ có thể thúc đẩy động thái bán khống ngắn hạn và tạo tiền đề để vàng (XAU/USD) có tiềm năng chinh phục cản mạnh 1832-34$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK