Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: (XAU/USD) chật vật tại vùng 1800$ trước quyết định của Fed hôm thứ Tư

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đã kéo vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu tuần trước. Vào ngày đầu tiên của tuần mới, xu hướng bán USD đã giúp quý kim vàng lấy lại động lực.

Các nhà đầu tư hiện hướng sự chú ý tới số Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ để tìm động lực giao dịch trước cuộc họp chính sách của FOMC, dẫn quan điểm của Haresh Menghani từ FxStreet.

1800$ có thể tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản của thị trường trước cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên bang FOMC vào thứ Tư.

Theo nhà phân tích:

Quan điểm rằng bất kỳ sự gia tăng đột biến nào của lạm phát đều có thể chỉ là tạm thời và Fed sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn đã mở rộng một số hỗ trợ cho hàng hóa bằng đồng đô la và giúp hạn chế bất kỳ tổn thất sâu hơn nào, thay vì hỗ trợ tạo đà tăng giá trong ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới. Điều đó nói rằng, đà tăng của vàng có khả năng vẫn bị giới hạn vì các nhà đầu tư có thể thích đứng ngoài thịu trường chờ bản cập nhật chính sách tiền tệ mới nhất của FOMC, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư.

Dữ liệu về Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ hôm thứ Hai có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số tác động tới vàng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý chung trên thị trường chứng khoán cũng có thể góp phần tạo ra một số cơ hội đầu tư (XAU/USD) có ý nghĩa.

Việc vàng liên tục không lên nổi mốc 1800$ khiến giới đầu tư thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào. Do đó, cần bình tĩnh chờ đợi một động thái duy trì vượt ra ngoài ngưỡng kháng cự này trước khi đặt cược tăng mới. Sau đó, vàng có thể đẩy nhanh tiến độ hướng tới mức kháng cự 1815-16$, đánh dấu mức Fibonacci 50% của mức giảm từ 1959$ về 1676$.

Điểm phá vỡ kháng cự đường viền cổ hai đáy, xung quanh khu vực 1765-60$ bây giờ dường như bảo vệ mức giảm ngay lập tức. Tiếp theo là Fibo 23,6% xung quanh khu vực 1745-44$ và mức 1730$, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể phủ nhận triển vọng tích cực. (XAU/USD) sau đó có thể trở nên dễ bị tổn thương và đẩy nhanh đà giảm theo hướng thách thức mốc 1700$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies