Vàng vượt $1300 khi bà May lại thất bại nặng nề trước Quốc hội về vấn đề Brexit

Vàng đã tăng lên khi Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May chịu thất bại Brexit thứ hai chỉ trong vòng 3 tháng, làm tăng mối lo ngại của thị trường về thời hạn nhanh chóng đến ngày 29/3 Brexit.

Quốc hội Vương quốc Anh đã bỏ phiếu vào thứ Ba để từ chối thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May về Brexit với 391 phiếu chống và 242 phiếu thuận sau khi bà May bảo đảm các thay đổi “ràng buộc về mặt pháp lý” đối với thỏa thuận Brexit của mình.

Vàng đã vượt lên trên mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz, với hợp đồng tương lai giao tháng 4 chạm $1301,40/oz, tăng 0,80% trong ngày.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông đã chỉ ra rằng, sự mất giá của đồng USD là một trong những lý do khiến giá vàng tăng cao vào thứ Ba. Một chỉ số đô la Mỹ thấp hơn vào ngày 12/3 và một báo cáo lạm phát nhẹ của Hoa Kỳ cũng thân thiện với thị trường kim loại quý. Xu hướng tăng của vàng và bạc đã lấy lại được một số sức mạnh kỹ thuật trong tuần này, Wyckoff cho biết trong PM Roundup của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Thất bại nặng nề của bà May, người đã từng cảnh báo Quốc hội rằng: Nếu cuộc bỏ phiếu này không được thông qua tối 12/3, nếu thỏa thuận này không được thông qua, thì Brexit có thể bị mất.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker đã nói vào hôm thứ Hai sau cuộc hội đàm với bà May rằng sẽ không có “cơ hội thứ ba” cho Vương quốc Anh nếu thỏa thuận được bỏ phiếu một lần nữa. Ông Juncker nhấn mạnh:

Không có sự giải thích nào thêm về các diễn giải, không có sự đảm bảo nào nữa về sự đảm bảo nếu cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa, ngày mai không thành công.

Con đường phía trước không rõ ràng, với các nhà lập pháp Anh dự kiến bỏ phiếu vào thứ Năm về việc Anh có nên tiến lên với việc thoát khỏi EU mà không cần thỏa thuận hay không. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đó cũng dự kiến sẽ bị Quốc hội bác bỏ, theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương.

Điều này khiến Anh có một vài lựa chọn khác trên bàn, bao gồm trì hoãn thời hạn Brexit ngày 29/3, kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng hoặc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác.

Bất chấp nỗ lực cuối cùng của bà May, để đảm bảo một thỏa thuận tốt hơn trong cuộc họp với Juncker ở Strasbourg hôm thứ Hai, những người chỉ trích đề xuất của May vẫn không hài lòng với kết quả này.

Jeremy Corbyn, lãnh đạo đảng Lao động, cho biết thỏa thuận cập nhật được đàm phán bởi bà May đã có sự thất bại và không bao gồm bất cứ điều gì tiếp cận với những thay đổi mà đã được Thủ tướng hứa hẹn.

Đồng thời, tổng chưởng lý của Vương quốc Anh Geoffrey Cox, tuyên bố rằng thỏa thuận này không giải quyết được vấn đề đình chỉ Brexit ở biên giới Ailen, không cho phép Anh thoát khỏi thỏa thuận được gọi là thỏa thuận ngăn chặn trong trường hợp có sự khác biệt khó hiểu. Ông Cox nói hôm thứ Ba rằng:

Rủi ro pháp lý vẫn không thay đổi nếu không có sự thất bại rõ ràng nào của một trong hai bên, nhưng đơn giản là do sự khác biệt khó hiểu, tình hình đó phát sinh, Vương quốc Anh sẽ… không có phương tiện hợp pháp quốc tế nào để thoát khỏi thỏa thuận của giao thức, tiết kiệm theo thỏa thuận.

Trở lại vào tháng 1, thỏa thuận của bà May đã giảm 230 phiếu với 432 nhà lập pháp bỏ phiếu chống và 202 ủng hộ thỏa thuận này. Điều này đánh dấu thất bại lập pháp lớn nhất trong lịch sử Ngôi nhà chung của Vương quốc Anh.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: