Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng vừa có tháng tăng mạnh nhất từ 7/2020, liệu 2000$ có là điểm dừng?

Vàng đã có một sự phục hồi ấn tượng trong tháng 5, vọt gần 8% – mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7/2020. Với tâm lý thị trường vẫn khá lạc quan, nhiều nhà phân tích đang nhắm đến mục tiêu giá vàng 2000$ cho năm nay.

Kim loại quý là một trong những mặt hàng cuối cùng tăng vì các báo cáo về lạm phát. Điều cuối cùng đã khởi động cho đợt tăng giá của vàng là dữ liệu việc làm và bán lẻ đáng thất vọng của Hoa Kỳ, giúp đưa giá lên trên mức 1900$ vào cuối tháng 5 một cách chắc chắn.

Dữ liệu lạm phát cao hơn trong tháng trước và sự biến động của tiền điện tử cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư trở lại thị trường vàng, thúc đẩy giá cả.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết:

Vàng là một thị trường tăng giá về cơ bản đã chín muồi để tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó…Vàng có vẻ đang giảm giá trong một thị trường tăng giá. Nhưng nó cũng đang điều chỉnh để chia sẻ không gian lưu trữ giá trị toàn cầu với ‘nhân tố mới’ kỹ thuật số Bitcoin. Sau khi giảm bớt tình trạng mua quá mức trên 2000$ vào năm ngoái, kim loại dường như có nền tảng vững chắc sau sự điều chỉnh khoảng 20%.

Một trong những xu hướng đảo ngược chính trong tháng 5 là nhu cầu của nhà đầu tư quay trở lại dưới hình thức mua ròng qua ETF, tổng cộng 49 tấn. Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết:

Đây là dòng tiền đầu tiên hàng tháng kể từ tháng 1 và lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Do lạm phát cao dự kiến trong những tháng tới và lãi suất thực âm đáng kể do đó, nhu cầu giữa các nhà đầu tư ETF sẽ vẫn ở mức cao, qua đó sẽ giúp vàng tăng đáng kể.

Theo nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco, bức tranh kỹ thuật cũng vẫn lạc quan đối với vàng. Wyckoff cho biết hôm thứ Ba:

Các thị trường bên ngoài tăng giá bắt đầu tuần giao dịch tại Hoa Kỳ đang hỗ trợ thị trường kim loại quý tăng giá – chỉ số đô la Mỹ thấp hơn và giá dầu thô cao hơn. Các quan điểm kỹ thuật cho cả hai kim loại vẫn hoàn toàn lạc quan.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1919,20$ và sau đó là 1925,00$.

Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 1904,80$ và sau đó là 1900,00$.

Thị trường vàng đã phát triển một sàn vững chắc sau khi giá chạm đáy 1680$ vào cuối tháng Ba. McGlone chỉ ra rằng:

Một cơ sở vàng vững chắc đang hình thành dưới 1700$.

Có vẻ như xu hướng là không thể ngăn cản trong việc gia tăng nợ và nới lỏng định lượng. Nếu dầu thô đạt đỉnh và sản lượng giảm, cơ sở cho vàng sẽ được cải thiện.

Theo McGlone, triển vọng giá tăng đặt 2000$ trong tầm tay đối với vàng. Ông cho biết ngày 1/6:

Dải cao nhất ở khoảng 2000$ là mức kháng cự ban đầu mạnh nhưng có nhiều khả năng hoạt động như một cú hích tốc độ, đặc biệt là nếu biến động thị trường chứng khoán tăng lên… Kích thích tài chính và tiền tệ tăng nhanh sẽ giữ cho vàng và Bitcoin được hỗ trợ.

Ngân hàng Commerzbank cũng dự kiến giá vàng 2000$ vào cuối năm nay, với lý do lo ngại về lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang. Fritsch giải thích:

Cuộc tranh luận hiện tại trong nội bộ Fed về khả năng giảm mua trái phiếu vẫn trong giai đoạn đầu. Nếu nó có một hình dạng cụ thể hơn, khiến lợi suất trái phiếu tăng, vàng sẽ nhanh chóng chịu áp lực – như đã thấy trong những tháng trước khi lợi suất tăng. Tuy nhiên, điều này khó có thể đè nặng lên vàng trong thời gian dài miễn là lợi suất vẫn dưới tỷ lệ lạm phát. Do đó, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ tăng lên 2000$ vào cuối năm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo về một làn sóng chốt lời có khả năng xảy ra khi vàng tiến gần hơn đến 1918$, đây là mức giá hòa vốn trong năm.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết:

Vàng đã có một sự phục hồi mạnh mẽ và nó dễ bị điều chỉnh. Nếu việc làm vượt kỳ vọng, lợi suất sẽ tăng và đồng đô la Mỹ phục hồi. Về vàng, cũng có nhiều nhà đầu tư cố gắng đạt mức hòa vốn vào năm ngoái, khoảng 1918$. Điều này khiến vàng có nguy cơ bị chốt lời ở các mức này.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra vào sáng thứ Ba khi vàng đạt mức cao nhất trong 5 tháng và được giao dịch ở mức 1915$. Fritsch nói:

Vàng đã tăng lên 1915$ vào sáng nay, đặt nó ở mức cao nhất trong gần 5 tháng. Quý kim đang tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ yếu hơn, trong khi thực tế là lợi suất trái phiếu đã trở lại 1,6% không còn là vấn đề nữa.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex đang giao dịch quanh mức 1900$ trong bối cảnh chốt lời thông thường.

Các chiến lược gia tại TD Securities cho biết trong dài hạn, vàng có khả năng vẫn được hỗ trợ tốt do Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa. Họ viết trong ghi chú:

Nếu lạm phát thực sự chỉ là tạm thời, thì chúng ta có thể sẽ thấy một thời kỳ kéo dài của chính sách tiền tệ nới lỏng, điều này cho thấy rằng việc định giá thị trường đối với việc Fed tăng lãi suất là quá hời hợt và cuối cùng giá vàng có thể ổn định hơn nữa.

Thu hẹp QE vẫn là rủi ro chính cho toàn thị trường, nhưng cuối cùng thì khuôn khổ AIT của Fed sẽ dẫn đến đồng USD yếu hơn cùng với các tài sản thực và rủi ro mạnh hơn, bao gồm cả vàng và bạc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies