Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Vọt 2% khi thị trường đang phản ứng với nhiệm kỳ tổng thống Biden và nhiều kích thích hơn

Mặc dù phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm ở một số bang, nhưng có vẻ như thị trường vàng đang trở nên thoải mái với ý tưởng rằng Tổng thống nhiệm kì mới là Joe Biden khi ông dẫn đầu trong Cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Greg Harmon, người sáng lập Dragonfly Capital, nói rằng kết quả cuộc bầu cử đang giúp thị trường vàng rũ bỏ phần nào sức ì ban đầu. Bình luận của ông được đưa ra khi giá vàng giao dịch ở mức cao nhất trong khoảng 2 tuần. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1946,80/oz, tăng hơn 2% trong ngày.

Trong khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò và hiện là phiếu bầu để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, có nhiều khả năng ông giám sát một Quốc hội bị chia rẽ vì đảng Cộng hòa muốn nắm giữ Thượng viện.

Tuy nhiên, Harmon lưu ý rằng thị trường vàng có thể đang đặt cược rằng sẽ có nhiều kích thích hơn dưới thời Biden so với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông giải thích:

Ngay cả khi bạn có một Quốc hội chia rẽ, với Biden là Tổng thống, ông sẽ thúc đẩy kkích thích nhiều hơn một chút. Một chiến thắng của ông Biden sẽ là tiêu cực đối với đồng đô la và điều đó sẽ là tích cực đối với vàng.

Harmon lưu ý rằng với rất nhiều thanh khoản đã giảm xung quanh các thị trường tài chính, sẽ không cần nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để đẩy kỳ vọng lạm phát lên cao hơn. Ông nói:

Với cuộc bầu cử gần kết thúc, khả năng lạm phát cao hơn rất nhiều.

Nhìn về tương lai, Harmon nói rằng ông nhận thấy tiềm năng tăng giá vàng mạnh mẽ, đặc biệt là khi thị trường đã giữ mức hỗ trợ quan trọng trong gần 2 tháng. Ông nhận định:

Vàng vừa thử nghiệm mức cao nhất năm 2011- 2012 để chờ thêm thông tin. Vàng dài hạn đang trong xu hướng tăng chắc chắn và tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng tăng nhiều hơn nữa.

Harmon nói rằng nếu giá vàng có thể chứng kiến sự bứt phá được xác nhận trên $1925, thì ông nhận thấy tiềm năng thị trường tăng lên $2900. Ông nói thêm rằng thị trường chỉ đang chờ đợi một chất xúc tác, có thể là đồng đô la Mỹ yếu hơn trong một gói kích thích đã được xác nhận. Ông nói:

Bởi vì vàng đã đi ngang, bạn muốn mua khi có xác nhận rằng đà giảm đã biến mất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK