Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Việc phá mốc 1800$ đã cởi trói cho thị trường, mở đường cho đà tăng phía sau

Các nhà đầu tư vàng cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1800$ và theo đó một số nhà phân tích nhận thấy tiềm năng giá cao hơn.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 chốt phiên 6/5 ở ngưỡng 1815,80$, tăng 1,77% trong ngày.

Theo các nhà phân tích, lo ngại lạm phát gia tăng đẩy lợi suất trái phiếu thực xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 đã khiến giá vàng bứt phá. Bark Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, lưu ý rằng do áp lực lạm phát gia tăng, tỷ lệ hòa vốn 10 năm cao hơn, đã ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ.

Ông nói thêm rằng lạm phát gia tăng đã giúp đẩy giá vàng lên trên 1800$. Điều đó đã bắt đầu một số lực mua kỹ thuật khi các điểm dừng mua và dừng bán được kích hoạt.

Mặc dù vàng đã có một bước tiến vững chắc trên ngưỡng kháng cự quan trọng, Melek cho rằng thị trường cần phải làm nhiều việc hơn nữa để duy trì động lực mới. Theo ông:

Trong môi trường này, chúng ta chưa hoàn toàn rời khỏi những khó khăn. Nhưng, thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi nhỏ tốt đẹp khi động lực tăng lên.

Trong khi sự bứt phá là tin tốt cho các nhà đầu tư vàng đang thấy thất vọng, Robin Bhar, một nhà phân tích thị trường độc lập, nói rằng ông muốn thấy kim loại quý giữ được mức tăng này cho đến hết thứ Sáu. Với ông, động thái bứt phá phiên thứ Năm của vàng đã giúp củng cố đà tăng giá ngày càng tăng trên thị trường khi các nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa quan trọng chống lại lạm phát. Nhà phân tích lập luận:

Các yếu tố cơ bản và kĩ thuật tốt hơn đối với vàng mà chúng ta thấy trong thời gian gần đây à những dấu hiệu cho thấy thời kỳ tốt đẹp hơn sắp tới. Với tất cả các biện pháp kích thích dự kiến sẽ được thực hiện, tôi có thể thấy lý do tại sao câu chuyện về nợ nhiều hơn và lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục củng cố và thậm chí đẩy giá vàng cao hơn.

Bhar nói thêm rằng rào cản lớn tiếp theo đối với vàng sẽ là giá tăng lên trên mức trung bình động 200 ngày, hiện có giá khoảng 1868$.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định vàng có nhiều dư địa để tăng cao hơn. Ông mô tả hành động giá của kim loại quý như một sự bứt phá vững chắc. Với ông:

Tôi thích những gì tôi đang thấy trên thị trường vàng. Đó không phải là sự quá mua và quý kim đang xây dựng một số động lực khá tốt. Chúng tôi cũng đang thấy giá bạc đẩy cao hơn đáng kể, vì vậy đây chính là một ngày tốt cho kim loại quý.

Cieszynski nói rằng ông muốn thấy giá vàng giữ mức hỗ trợ trên 1800$ và sau đó tăng lên 1850$.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng việc vàng vượt 1800$ đã sửa chữa những thiệt hại kỹ thuật gây ra khi giá phá vỡ dưới 1750$. Trong khi ông lạc quan rằng giá vàng có thể tăng cao hơn, ông nói thêm rằng có mức kháng cự mạnh giữa 1830$ và 1850$. Nhà lãnh đạo bày tỏ:

Tôi nghĩ rằng nếu thị trường có thể quay trở lại trên 1850$, thì vàng có thể trên đường lên mức cao mới một lần nữa.

Vàng không phải lo sợ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu.

Trong khi lo ngại lạm phát đang đẩy giá vàng lên cao hơn, một số nhà phân tích lưu ý rằng việc cải thiện dữ liệu kinh tế sẽ tiếp tục là một cơn gió ngược lớn đối với kim loại quý này. Sự kiện mang tính rủi ro có tầm ảnh nhất xảy ra vào thứ Sáu với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 4 được công bố.

Theo ước tính đồng thuận, các nhà kinh tế đang kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ tạo ra gần 1 triệu việc làm.

Mặc dù thị trường lao động được kỳ vọng sẽ cải thiện, các nhà phân tích cho biết báo cáo việc làm tháng 4 sẽ không làm thay đổi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp trong tương lai gần. Melek bình luận:

Fed sẽ muốn điều hành nền kinh tế nóng và mọi thứ sẽ thay đổi khi nó thay đổi. Thành thật mà nói, tôi nghĩ ngay cả Fed cũng chẳng hề biết thời điểm thay đổi chính sách là gì. Hiện tại, in, in, in, chi tiêu, chi tiêu, chi tiêu sẽ là phương thức vận hành.

Bhar cũng nói rằng ông không nghĩ số liệu tháng 4 tác động đến động lực mới của thị trường vàng. Vị này giải thích:

Powell gần đây đã nói rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nền kinh tế đạt đến mức toàn dụng và một báo cáo sẽ không thay đổi được điều đó.

Cieszynski nói rằng vàng có thể tăng giá vào sáng thứ Sáu nếu dữ liệu không đáp ứng được kỳ vọng. Ông nói thêm rằng có rất nhiều sự lạc quan lan tỏa trên các thị trường tài chính và điều đó có thể nhanh chóng trở nên tiêu cực nếu việc làm không đạt được mức cao hơn đã được đặt ra.

Mặc dù Baruch lạc quan về vàng trong thời gian tới, ông nói rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là một rủi ro đáng kể. Mặc dù dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu sẽ không thay đổi các chính sách hiện tại, nhưng ông nói thêm rằng đó có thể là quân cờ domino đầu tiên.

Baruch bật mí rằng ôn đang mua các hợp đồng quyền chọn mua vàng để phòng ngừa rủi ro là cược tăng.

Nếu bạn nhận được một báo cáo việc làm mạnh mẽ, thì bạn có thể bắt đầu nghe thấy những bình luận diều hâu từ một số thành viên Fed. Sẽ không nhiều nhưng họ có thể bắt đầu thăm dò thị trường để kiểm tra quyết tâm của mình. Nếu chúng ta có được số lượng việc làm tốt trong suốt mùa hè, Fed có thể bắt đầu đặt nền móng vào tháng 9 để thắt chặt chính sách tiền tệ và bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies