Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng vẫn sẽ đạt 2300$ trong năm 2021, nhưng bạc và bạch kim còn vượt trội hơn – MKS

Frederic Panizzutti, giám đốc điều hành tại MKS, cho biết tất cả các kim loại quý sẽ có mức tăng vững chắc trong năm nay. Nhưng các kim loại có hoạt động tốt nhất sẽ là bạc, tiếp theo là bạch kim và vàng.

Mặc dù khởi đầu năm nay chậm hơn, vàng vẫn đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại, Panizzutti nói với Kitco News vào tuần trước. CEO chia sẻ:

Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ hoạt động tốt. Vàng sẽ đạt mức cao mới ở mức 2300$. Trong tất cả, bạch kim, bạc và vàng sẽ là ba loại có hiệu suất cao nhất. Cả bạc và bạch kim đều đã bị tụt hậu trước dó. Khoảng cách này có thể thu hút một số khoản đầu tư và đầu cơ.

Lợi nhuận của vàng và bạc sẽ không phụ thuộc vào thời điểm phục hồi kinh tế. Panizzutti chỉ ra:

Bạc có một số việc phải làm, và vàng đang trong cơn bão hoàn hảo do môi trường và nhu cầu đa dạng hóa. Trong nửa đầu năm, chúng tôi kỳ vọng bạc sẽ tăng dựa trên tỷ lệ vàng-bạc, điều này sẽ dẫn đến việc đầu cơ mua bạc. Bạc ở dưới cái bóng của vàng, nhưng chúng không đạt được mức tăng hoàn toàn.

Bạch kim và bạc cũng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu công nghiệp phục hồi trong năm nay. Panizzutti cho biết thêm:

Trong nửa cuối năm nay, bạc và bạch kim sẽ tăng giá do nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng, đặc biệt là ở châu Á.

Vàng sẽ tái định vị trên thị trường sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, điều này sẽ có lợi cho giá cả.

Thế giới không chắc chắn cho đến phút cuối cùng. Các nhà đầu tư đã thanh lý các vị thế và có thái độ thận trọng. Thực tế là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã kết thúc, thị trường sẽ có thể tập trung vào các yếu tố khác như các nguyên tắc cơ bản.

Ngoài ra, suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ trong quý đầu tiên kết hợp với kết quả thu nhập doanh nghiệp có khả năng thấp hơn từ năm 2020 và sự phục hồi kinh tế nhanh hơn ở những nơi khác trên thế giới có thể kích hoạt đồng đô la Mỹ yếu hơn. Panizzutti cho biết:

Chúng tôi nhận thấy dòng chảy ra khỏi đô la Mỹ và vào các khu vực nơi tăng trưởng sớm hơn.

Các vấn đề dài hạn

Panizzutti cho biết, sự phục hồi kinh tế toàn cầu, sẽ bắt đầu trong năm nay, sẽ không nhanh như dự kiến, đồng thời cho biết thêm rằng có thể sẽ mất tới ba năm trước khi thế giới có thể quay trở lại mức trước Covid. Ông nói:

Tiêm phòng sẽ giúp thế giới phục hồi, nhưng những thiệt hại từ năm 2020 sẽ không được xóa bỏ nhanh chóng. Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi dần dần và tăng tốc trong nửa cuối năm. Chúng ta sẽ ở trong một môi trường mà lãi suất sẽ thấp, thậm chí âm ở một số nơi trên thế giới, tăng trưởng GDP sẽ vẫn ở mức thấp. Chúng ta không loại trừ một số áp lực lạm phát trong quý II và quý III.

Panizzutti lưu ý, ngoài việc phục hồi kinh tế dần dần, các chính phủ khác nhau có thể bắt đầu dự trữ một số mặt hàng nhất định sau đại dịch Covid-19 để đảm bảo nó có nguồn cung trong thời gian khó khăn. Ông nhấn mạnh:

Năm ngoái vẫn là một bài học kinh nghiệm về việc có các kế hoạch dự phòng tốt hơn, về khả năng tự cung tự cấp nhiều hơn. Do đó, một số quốc gia sẽ cố gắng trở nên tự chủ hơn khi có khả năng đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng toàn cầu nào dẫn đến sự gián đoạn thương mại và hậu cần. Đối với kim loại quý, điều này có nghĩa là một số chính phủ có thể dự trữ một số mặt hàng, như PGM, để đảm bảo rằng trong những thời điểm không chắc chắn, sản xuất được đảm bảo an toàn.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies