Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng vẫn ở trong thị trường giá xuống, nhưng đáy ở đâu? Chris Vermeulen bật mí cho bạn về những điều cần biết

Chris Vermeulen, chiến lược gia thị trường trưởng tại TheTechnicalTraders.com, cho biết mô hình giá chỉ ra vàng đã chạm đáy nhưng không có gì để khẳng định chắc chắn xu hướng hiện tại chuyển sang tăng.

Vermeulen nói với David Lin, chuyên gia quản lý của Kitco News như sau:

Tôi nghĩ rằng vàng đã chạm đáy, có vẻ như vậy, các biểu đồ trông giống như vậy, nhưng thực sự, chúng tôi không xác nhận rằng… xu hướng hiện đang tăng.

Hiện tại, đường trung bình động 200 ngày vẫn cao hơn đường trung bình động 50 ngày của vàng, nhưng nếu chúng hội tụ trong một mô hình được gọi là “chữ thập vàng”, điều này có thể xảy ra ở mốc 1850$, thì một sự bứt phá về phía tăng có thể xảy ra, Vermeulen nói.

Nếu thị trường vượt ngưỡng 1850$, vàng sẽ bật rất nhanh lên 1960$. Nhưng đó sẽ là một mức rất quan trọng nơi mà vàng bị bán mạnh vào trước đó. Và khi thị trường phá vỡ đường trung bình động 50 ngày, đó là lúc tôi nghĩ chúng tôi bắt đầu chu kỳ tăng giá tiếp theo đối với tất cả các kim loại quý và các công ty khai thác.

Về đà giảm, Vermeulen cho rằng trên cơ sở nhiều tháng, vàng vẫn đang ở trong thị trường giá xuống và vẫn có khả năng xu hướng này tiếp tục.

Chúng ta có thể sử dụng phần mở rộng Fibonacci để biết được mức thấp tiếp theo sẽ ở đâu và nó sẽ giảm khá xa. Tùy thuộc vào nơi giá vàng bật lên, biểu đồ cho biết 1500$. Đó là tiềm năng giảm giá.

Về chứng khoán, Vermeulen nói rằng S&P 500 đã đưa ra một mô hình cao nhất và nó sẽ bắt đầu điều chỉnh thêm 3% -5% trước khi tiếp tục cao hơn.

Tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán đã hơi quá đà so với hướng đi lên. Chúng ta bắt đầu thấy những khoản tiền lớn xoay vòng vào các tài sản phòng thủ, giống như chúng ta đang thấy vàng và những cổ phiếu khai thác hoạt động rất tốt. Chúng ta đang thấy cổ phiếu nhóm tiện ích hoạt động đặc biệt tốt, trái phiếu thì đang chạm đáy. Những mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, thứ mà mọi người đều cần, đang bắt đầu hoạt động tốt hơn và ngành chăm sóc sức khỏe cũng vậy.

Vermeulen lưu ý, khi các ngành phòng thủ vượt xa các chỉ số chứng khoán rộng, đó thường là tín hiệu cho sự trở lại của nỗi sợ hãi và biến động.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies