Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng vẫn có vẻ khá tốt khi Fed đánh giá thấp áp lực lạm phát – Midas Fund

Theo một nhà quản lý quỹ, thị trường vàng có thể tiếp tục chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu tăng. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư đang đánh mất tầm nhìn đối với mối đe dọa từ việc giảm giá tiền tệ và lạm phát gia tăng khi tất cả mọi người chỉ tập trung vào thị trường trái phiếu.

Tom Winwill, giám đốc danh mục đầu tư của Midas Fund, đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng không chỉ lợi suất trái phiếu đang giao dịch ở mức cao nhất trong gần một năm, mà nó còn tăng đáng kể so với mức 0,5% được thấy vào tháng 8. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giao dịch lần cuối ở mức 1,36%.

Kể từ đầu tuần này, thị trường vàng đã có thể rũ bỏ những tác động của thị trường trái phiếu khi giá giữ ở mức trên 1800$. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở 1804,40$, giảm 0,20% trong ngày.

Trong khi lợi suất trái phiếu có thể tăng cao hơn trong thời gian tới, ông nói thêm rằng do tất cả các khoản nợ mà chính phủ Mỹ đã cố gắng hỗ trợ nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch Coivid-19, việc bán tháo trên thị trường trái phiếu là không bền vững. Winmill nhấn mạnh rằng nợ hiện chiếm 133% GPD của Hoa Kỳ. Ông nói:

Nợ chính phủ ngày càng tăng là một vấn đề nan giải sẽ phải được giải quyết. Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng, chính phủ có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng các nghĩa vụ của mình.

Winmill cho rằng nếu lợi suất tiếp tục tăng, đến một lúc nào đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ bước vào thị trường mua Trái phiếu Kho bạc. Khi điều đó xảy ra, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ một lần nữa chuyển sự chú ý của họ sang lạm phát. Cùng với việc giữ lãi suất ở mức thấp, ngân hàng trung ương muốn thấy lạm phát tăng trên 2%, Winmill nói.

Thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tránh bình luận về sự gia tăng của lợi suất trái phiếu. Ông lưu ý rằng nhìn chung, lợi suất đang tăng bởi vì các nhà đầu tư đang định giá trong ‘sự phục hồi kinh tế hoàn toàn và mạnh mẽ hơn’.

Mặc dù ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chưa sẵn sàng giới hạn lợi suất, Powell lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang còn lâu mới đạt được mục tiêu và sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ phù hợp của mình.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang tỏ ra tương đối tự mãn về mối đe dọa lạm phát, Winmill nói rằng các con số chính thức của chính phủ không phản ánh những gì đang xảy ra trong nền kinh tế nói chung. Giá hàng hóa tăng, giá nhà tăng và định giá thị trường cổ phiếu đều là những dấu hiệu của lạm phát ngày càng tăng.

Winmill nói thêm rằng người tiêu dùng nhìn vào hóa đơn hàng tạp hóa của họ có thể thấy tác động của lạm phát đối với cuộc sống của họ.

Winmill nói rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục cảm thấy sự thắt chặt của lạm phát khi giá năng lượng tiếp tục tăng. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) hiện đang giao dịch trên 60 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn một năm. Ông nói:

Chúng ta bắt đầu thấy lạm phát ngày càng len lỏi vào nền kinh tế, và điều này sẽ tạo ra chu kỳ thắt chặt cổ điển. Không thể tránh khỏi, khi Fed bắt đầu thắt chặt, nếu họ làm điều đó, họ sẽ bị tụt lại phía sau đáng kể, và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Mặc dù có những kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn vào cuối năm, Winmill nói rằng điều đó sẽ không đủ để bù đắp áp lực lạm phát liên quan đến hoạt động này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]