Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Tụt hơn 10USD ngày thứ Sáu nhưng vẫn xác nhận đà tăng tuần

Các yếu tố cản trở vàng hiện đang là USD và lợi suất Trái phiếu Mỹ…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1% xuống 1851,50$, rút khỏi mức cao nhất trong 2 tuần đã ghi nhận được vào ngày 21/01. Hợp đồng này đã tăng 1,4% từ đầu tuần đến nay.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,8% còn 1851,50$.

Trong phiên cuối tuần, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo trên mức 1%, theo đó kéo giá USD tăng. Các tài sản này tiếp tục điều hướng tích cực theo số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần đầu tốt hơn dự kiến công bố hôm thứ Năm. Cụ thể, chỉ có 900 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước, thấp hơn dự báo 910 nghìn của các nhà phân tích và số liệu 965 nghìn đơn trước đó.

Dù vậy, kim loại quý vẫn đang trên đà có tuần tốt nhất trong hơn một tháng qua, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào gói kích thích lớn của Mỹ.

Vàng được dự báo còn nằm trong xu hướng tăng giá dài hạn do đồng USD được dự báo chưa thoát xu hướng giảm. Nước Mỹ còn gặp nhiều khó khăn và cần bơm thêm nhiều tiền để vực dậy nền kinh tế.

Bên cạnh đó, giá vàng diễn biến khả quan dựa trên kỳ vọng về các gói cứu trợ kinh tế ngày càng sáng sủa hơn. Đặc biệt, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, có thể ông Joe Biden sẽ đưa ra nhiều gói hỗ trợ tài chính hơn nữa.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]