Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Vàng tuần 1/2 – 6/2: SJC cao chót vót, hơn thế giới cả 6 triệu mỗi lượng

Trong tuần đầu tiên của tháng 2, giá vàng thế giới đã có sụt rất mạnh và thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1800$. Tuy đã hồi phục vào cuối tuần, giá vàng thế giới vẫn đang cách xa vàng trong nước tới 6 triệu khi SJC kiên định giữ giá giao dịch trên 56 triệu đồng.

Thị trường vàng thế giới: Nối tiếp đà giảm tháng 1, rung lắc cùng giá bạc

Thị trường khởi động phiên 1/2 ở mức 1857$ sau khi tăng khá tốt vào tuần cuối của tháng 1. Thị trường vàng thậm chí còn ghi nhận hiệu ứng tăng giá lan tỏa, chạm vùng 1870$ khi giá bạc liên tục bứt phá từ cuối tháng 1 và chạm đỉnh 8 năm trong phiên thứ Hai.

Việc các thương nhân đầu cơ Reddit đẩy giá bạc tăng gần 20% chỉ trong vài phiên đã thôi thúc giới thương nhân mua vào kim loại quý, trong đó có vàng. Tuy vậy, ảnh hưởng ngắn ngủi của đầu cơ cũng như hoạt động bán non không thành công đã khiến bạc giảm trở lại, kéo theo nhu cầu đầu tư vàng yếu đi.

Giá vàng giảm từ từ sau đó và chính thức trở nên rất tiêu cực vào thứ Năm do thông tin lạc quan về thị trường lao động Mỹ kích phố Wall lên đỉnh lịch sử và đồng USD chạm đỉnh 2 tháng. Theo Bộ lao động nước này, nước Mỹ chỉ ghi nhận có 799 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước, thấp hơn dự báo 830 nghìn của các nhà phân tích và số liệu 812 nghìn đơn của tuần trước đó (đã được sửa đổi từ số liệu 847 nghìn). Vàng thủng mốc tâm lý 1800$ và cũng là mức sàn mạnh của thị trường vào hồi tháng 1.

Sang phiên thứ Sáu, giá vàng tăng trở lại đôi chút khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 1 không đạt như kì vọng. Nền kinh tế chỉ tạo ra 49 nghìn việc làm mới trong tháng đầu năm, thấp hơn kì vọng 50 nghìn việc làm của hãng tin Investing.com nhưng tốt hơn rất nhiều so với việc suy giảm 140 nghìn việc làm hồi cuối năm ngoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1810,26$. Hợp đồng vàng tương lai vọt 1,2% lên 1813$.

Tính chung cả tuần, giá vàng giảm khoảng gần 50$, tương đương 2,6%.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Nhận định về giá vàng tuần tới, các chuyên gia phố Wall và các thương nhân bán lẻ đã không còn quá lạc quan như giai đoạn trước. Đáng chú ý, nhà đầu tư cá nhân ghi nhận sự kì vọng tăng giá thấp nhất từ cuối tháng 11 năm 2020.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết không chỉ vàng đang vật lộn để tìm động lực tăng giá khi lợi suất trái phiếu tăng cao, mà ông nói thêm rằng việc bán non bạc không thành công cũng đang đè nặng lên tâm lý thị trường. Nhà chiến lược cho biết:

Tôi lo lắng rằng bạc vẫn chưa xử lý hết các lệnh mua ồ ạt. Khi sự việc vẫn còn tiếp diễn, các khoản đầu tư kim loại quý ngày càng giống như một trò chơi kiên nhẫn cho đến khi lạm phát bắt đầu xuất hiện một cách nghiêm túc, điều mà chúng tôi tin rằng nó sẽ xảy ra.

Thị trường vàng trong nước: Kiên định vùng giá cao, tiếp tục bỏ xa giá vàng thế giới

Thị trường vàng trong nước tuần này diễn biến khá ổn định, khác xa với sự chao đảo gập ghềnh của thị trường thế giới.

Cụ thể, xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 1/2 tại mức 56,45 – 56,73 triệu đồng mỗi lượng lượng (mua vào- bán ra) tới 16h43 chiều nay 6/2 giá vàng ở mức 56,52 – 56,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 70 nghìn mỗi lượng chiều mua và tăng 210 nghìn đồng mỗi lượng chiều bán. Giá vàng bán ra cao nhất là vào chiều thứ Hai, tại 56,63 triệu đồng/lượng chiều mua và 56,98 triệu đồng mỗi lượng chiều bán.

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 1/2 tại mức 56,35– 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 16h43 chiều nay 6/2 giá vàng ở mức 56,40 – 57,00 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI tăng 50 nghìn mỗi lượng chiều mua và tăng 250 nghìn đồng mỗi lượng chiều bán so với tuần trước. DOJI cũng ghi nhận giá vàng cao nhất hôm thứ Hai.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần 1-6/2.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, thị trường vàng trong nước đang nối dài những ngày gồng giá như hồi tháng 1. Giá vàng thế giới tăng giảm không ảnh hưởng nhiều tới thị trường trong nước do chênh lệch giá quá cao, thậm chí là hơn 6 triệu đồng trong hai phiên vừa qua.

Lực cầu vàng tăng lên khi nhu cầu mua quà biếu cuối năm tăng. Đồng thời, do dịch bệnh Covid-19 lan rộng trở lại, người dân cũng tăng mua vàng tích trữ để làm tài sản đảm bảo. Một số nhà đầu tư cũng lựa chọn mua vàng đầu cơ trước dịp Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) để kiếm lời khi thị trường chứng khoán vừa trải qua một cơn bán tháo mạnh vào cuối tháng trước.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies