Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng trong nước đang cao hơn thế giới 6,7 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 15/7/2021: Vàng trong nước và thế giới cùng bật tăng sau tuyên bố của chủ tịch Fed. Tuy nhiên, giá vàng trong nước có đà tăng yếu hơn nên đã rút bớt chênh lệch giá giữa hai thị trường về ngưỡng 6,7 triệu đồng/lượng, hôm qua (14/7) mức chênh lệch là 6,9 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,85 – 57,62 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên thứ Tư.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,96 – 57,54 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 20.000 đồng/lượng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,95 – 57,55 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 30.000 đồng/lượng, giá bán tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mốc 56,80 – 57,50 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và 150.000 đồng lượng chiều bán so với giá chốt phiên 14/7.

Biểu đồ giá vàng DOJI 15/7

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên sáng nay tăng mạnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.825,14 USD/ounce.

Giá vàng bật tăng do đồng USD giảm mạnh trên thị trường quốc tế. Hiện tại, chỉ số Dollar-Index đã giảm mạnh về mức 92,4 điểm.

Nguyên nhân khiến đồng USD giảm giá trị là do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ông Jerome Powell đã có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ. Ông cho biết, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa phục hồi đủ tốt để Fed cắt giảm lãi suất và hạ mức mua trái phiếu ngay lúc này.

Bộ Lao động Mỹ ngày 13/7 cũng công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 0,9% trong tháng 6 so với tháng 5 và tăng 5,4% trong 12 tháng qua. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi khủng hoảng tài chính diễn ra.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, dữ liệu lạm phát của Mỹ là yếu tố giúp vàng tăng giá. Lạm phát cho thấy giá tiêu dùng lại tăng mạnh trong tháng 6. Điều này có thể khiến những người tham gia thị trường tập trung nhiều hơn vào vai trò phòng ngừa lạm phát của vàng.

Giới phân tích đang soi xét những thông tin Fed đưa ra, rằng nền kinh tế Mỹ phục hồi chưa đủ vững chắc để hạ tỷ trọng bơm tiền vào nền kinh tế. Có những người đồng quan điểm với Fed. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, lượng cung tiền lớn giá rẻ đẩy vào nền kinh tế, cùng với các gói hỗ trợ của Chính phủ đang khiến cho một bộ phận lao động ở nước này không muốn tham gia vào quá trình lao động mà vẫn có đủ chi phí cho cuộc sống đã đẩy lạm phát tăng mạnh.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro