Vàng: Triển vọng đầy tích cực – ABN AMRO

0
254

Georgette Boele, nhà phân tích của ABN AMRO, cho biết Ngân hàng Hà Lan tin tưởng mạnh mẽ rằng giá vàng tăng là do đồng USD yếu chứ không phải bởi nhu cầu trú ẩn an toàn bằng kim loại quý. ABN AMRO vẫn dành quan điểm hết sức tích cực đối với triển vọng giá vàng.

Luận điểm chính:

Trước tiên, sự sụt giảm của giá vàng đã dừng lại ở trên và tương đối gần với mức trung bình động 200 ngày; sau đó, giá đã tăng cao hơn. Đây là một sự phát triển tích cực từ quan điểm kỹ thuật và củng cố quan điểm của chúng tôi rằng giá vàng sẽ tăng vào cuối năm nay. Mục tiêu cuối năm của chúng tôi là $1400.

Thứ hai, những phát triển trên mặt trận thương mại đã làm giảm khả năng chính sách tiền tệ trở nên thắt chặt hơn trên phạm vi toàn cầu. Trên thực tế, chính sách tiền tệ nới lỏng hơn rất có thể xảy ra tại thời điểm này. Chúng tôi đã điều chỉnh kịch bản cơ sở của mình và bây giờ hy vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất quỹ liên bang khoảng 75 bp (điểm cơ bản) từ nay cho tới quý I năm 2020 (hiện tại dự đoán này được định vào giá trên thị trường tài chính). Hơn nữa, chúng tôi hy vọng ECB sẽ khởi động lại QE và các ngân hàng trung ương khác sẽ trở nên ít diều hâu hơn – hoãn bắt đầu chu kỳ thắt chặt, hoặc thậm chí cắt giảm lãi suất.

Một môi trường của chính sách tiền tệ dễ dàng hơn nói chung là hỗ trợ cho giá vàng vì chênh lệch lãi suất – giữa tiền tệ và vàng – giảm, làm cho vàng trở thành một tài sản phi lãi suất hấp dẫn hơn.

Thứ ba, đồng đô la Mỹ đang vật lộn để tăng trong môi trường rủi ro hiện tại. Nguyên nhân là do thị trường tài chính lo ngại sự không chắc chắn về chính sách đi kèm với chính sách thương mại ngày càng thất thường của Tổng thống Trump. Vì vậy, đồng USD có khả năng cũng bị tổn thương vì uy tín dài hạn của Hoa Kỳ đang suy yếu. Điều này có thể không hiển thị bằng cặp tỷ giá EUR/USD, vì đồng euro có những thách thức riêng, nhưng nó có thể nhìn thấy khi so với đồng yên Nhật, đồng franc Thụy Sĩ và giá vàng.

Thứ tư, chúng tôi hy vọng chính quyền Trung Quốc tăng cường kích thích để hỗ trợ nền kinh tế. Có khả năng đó.

Giavang.net