Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng tiếp đà tăng khi nhà đầu tư tìm đến vàng để phòng ngừa lạm phát

Phiên giao dịch sáng 25/10/2021: Vàng trong nước và thế giới cùng xu hướng tăng trước lo ngại về lạm phát, chênh lệch giữa hai thị trường ở ngưỡng 8,7 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,55 – 58,27 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra đi ngang so với giá chốt phiên cuối tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 57,62 – 58,19 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,60 – 58,20 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,40 – 58,15 triệu đồng/lượng, giá mua không đổi, giá bán tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.798,86 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,57 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 8,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vẫn trong xu thế tăng, nối tiếp đà tăng của tuần trước, nhờ nhu cầu phòng ngừa lạm phát của nhà đầu tư.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu (22/10), giá vàng có lúc đạt mức cao nhất 6 tuần. Tuy nhiên, sau khi lập đỉnh, giá vàng đã bị mất đà và tụt 30 USD/oz chỉ trong vòng vài phút sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cố gắng bác bỏ mối lo lạm phát. Trong một hội nghị trực tuyến chủ trì bởi Ngân hàng Trung ương Nam Phi, ông Powell một lần nữa khẳng định rằng Fed tiến tới cắt giảm chương trình mua tài sản hàng tháng trước khi kết thúc năm 2021.

Dù vậy, không phải nhà phân tích nào cũng tin rằng ông và Fed có đủ khả năng để giải quyết kỳ vọng lạm phát ngày càng lớn của thị trường.

Nhà môi giới hàng hoá cơ bản cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures nói với trang Kitco News rằng sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phản ánh rằng kỳ vọng lạm phát đang không được ghìm giữ, và với các hoạt động kinh tế bắt đầu chậm lại, Fed không còn nhiều công cụ để hành động.

Không chỉ ở Mỹ, lạm phát còn đang là một vấn đề toàn cầu. Số liệu mới nhất từ Canada cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng lên mức cao nhất 13 năm trong tháng 9. Ở Anh, áp lực lạm phát vẫn cao và đã vượt mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) hai tháng liên tiếp.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nói rằng vàng đang đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ Bitcoin. Trong tuần qua, giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới ở ngưỡng 66.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tăng bùng nổ sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ, có tên ProShares Bitcoin Strategy ETF, đi vào giao dịch từ hôm thứ Ba. Dù đã tụt khỏi đỉnh, giá Bitcoin sáng nay đã “xanh” trở lại và đang dao động quanh ngưỡng 62.000 USD, tăng trên 1% so với sáng qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro