Vàng tiến sát mức đỉnh năm khi quan hệ Mỹ-Iran rạn nứt

  • Cuộc tranh luận giữa Mỹ và Iran đang trở nên nghiêm trọng khi một số đại gia chính trị đang ủng hộ Mỹ về các yêu sách mới nhất của mình.
  • Sự suy yếu của Đô la Mỹ (USD) cũng đóng vai trò thúc đẩy hàng hóa trú ẩn an toàn.

Các thiên đường an toàn bao gồm Vàng đang được mua vào khi một cuộc tranh cãi gần đây giữa Mỹ và Iran về 2 tàu chở dầu nổ tung ở Vịnh Ô-man trở nên nghiêm trọng. Kim loại màu vàng đang duy trì ở ngưỡng $1344 trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Á ngày thứ Sáu.

Sau vụ nổ, Mỹ cho biết họ có bằng chứng cho thấy Iran đứng sau các vụ tấn công trong khi Reuters gần đây dẫn lời quan chức nặc danh nói rằng video clip cho thấy rõ ràng Bảo vệ Cách mạng Iran (IRGC) tiếp cận tàu và gỡ bỏ mỏ.

Thêm vào các cáo buộc là Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Jeremy Hunt, gần đây đã xác nhận bắt đầu đánh giá của riêng họ với quan điểm của Hoa Kỳ về Iran là người đứng sau vụ việc, theo báo cáo của BBC.

Reuters đưa ra câu chuyện trích dẫn quân đội Hoa Kỳ không thích mở cuộc xung đột mới ở Trung Đông nhưng có thể không kiềm chế để đảm bảo lợi ích quốc gia.

Mặt khác, phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc đã bác bỏ một cách rõ ràng rằng, yêu sách vô căn cứ của Hoa Kỳ “liên quan đến các cuộc tấn công của tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man”.

Khác với địa chính trị, điểm yếu dựa trên dữ liệu của Đô la Mỹ (USD) dường như cũng giúp ích cho vàng thỏi.

Các thương nhân có thể quan tâm đến dữ liệu Trung Quốc sắp công bố và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đưa ra vào cuối ngày để xác định hướng giao dịch ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi xóa mức kháng cự $1342, kim loại màu vàng cần vượt qua mức cao nhất hiện tại quanh $1348 để nhắm đến mức giá đỉnh tháng 4/2018 gần $1365.

Nếu kịch bản trên không thành công, vàng có nguy cơ giảm về $1320 và sau đó là rời về mức cao nhất vào tháng 4/2019 gần $1310.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: