Vàng tích tắc lên sát mức đỉnh năm ở $1350/oz

Trong một phiên giao dịch cực kỳ biến động 5/6, vàng đã từng chỉ cách 1USD so với mức giá cao nhất tính kể từ đầu năm 2019. Trên cơ sở đóng cửa, vàng đã chạm đỉnh hoặc giá đóng cửa cao nhất vào ngày 20/2. Mặc dù nó được giao dịch ở mức cao trong ngày là khoảng $1350, vàng đóng cửa ở mức $1347. Giá đóng cửa đó là dưới mức trần đạt được trong hai năm trước đó là khoảng $1370.

Mặc dù hợp đồng tương lai vàng có mức cao trong ngày là $1340,90, giá hiện tại vẫn thấp hơn so với hợp đồng tương lai tháng 8 năm 2019 hiện đang cố định ở mức $1335,60. Mức cao trong ngày xảy ra trong giao dịch ở nước ngoài qua đêm với một phần lớn động thái đó có liên quan đến sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tính đến 4:10 PM EDT (giờ chuẩn miền đông), đồng USD quay trở lại lãnh thổ tích cực, với mức tăng gần 0,35% phần trăm v được cố định ở mức 97,28. Đồng đô la yếu ở thị trường nước ngoài đã đưa chỉ số về 96,655 trước khi phục hồi.

Những tuyên bố gần đây của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cũng như James Bullard, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã tiết lộ một điểm mấu chốt lớn trong chính sách tiền tệ của Fed. Các giọng điệu đã một lần nữa trở nên phù hợp và ôn hòa hơn nhiều. Hôm thứ Hai, James Bullard nói rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ được thực hiện sớm. Hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho biết, ngân hàng trung ương đã chuẩn bị để tạo điều kiện và duy trì sự mở rộng kinh tế của Hoa Kỳ.

Cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm chậm lại nền kinh tế của cả hai siêu cường. Liên quan đến sự chậm lại đó cũng như việc bổ sung thuế 5% đối với Mexico bắt đầu từ ngày 10/6 ông Powell cho biết:

Chúng tôi không biết những vấn đề này sẽ được giải quyết như thế nào hoặc khi nào. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những tác động của những phát triển này đối với triển vọng kinh tế Mỹ và, như mọi khi, chúng tôi sẽ hành động phù hợp để duy trì sự mở rộng, với một thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của chúng tôi.

Giá vàng tăng gần đây một phần là do thị trường định giá khả năng cắt giảm lãi suất tại Mỹ và một Fed có điều kiện hơn.

Cuộc họp G20 tiếp theo dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 28/ 6 tại Nhật Bản sẽ được theo dõi chặt chẽ về bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong các cuộc đàm phán thương mại hiện tại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Sau đó, vào tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức cuộc họp FOMC tiếp theo, những người tham gia thị trường sẽ không chỉ lắng nghe ngôn ngữ mà quan trọng hơn là bất kỳ thông báo nào về việc cắt giảm lãi suất.

Hai sự kiện sắp tới này chắc chắn sẽ đóng khung và ảnh hưởng đến giá vàng cũng như giá trị của chỉ số đồng đô la và định hình dự báo kinh tế toàn cầu trong suốt phần còn lại của năm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: