Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng thế giới tiếp tục giảm trước cuộc họp quan trọng của Fed, trong nước cũng đồng loạt đi xuống

Phiên giao dịch sáng 26/8/2021: Cùng chiều giảm với giá vàng thế thế giới, vàng trong nước mất thêm 50.000 – 100.000 đồng/lượng, chênh lệch giữa hai thị trường đang ở ngưỡng 7,7 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,35 – 57,07 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và giá bán so với cuối ngày 25/8.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,15 – 57,80 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 100.000 đồng/lượng, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.788,12 USD/ounce.

Giá vàng thế giới rơi nhanh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm Fed có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.

Số liệu vừa công bố cho thấy, đơn đặt hàng đối với hàng hóa nhà máy lâu năm của Mỹ chỉ giảm 0,1% trong tháng 7 so với mức dự kiến giảm 0,3%. Đây là thông tin tích cực và nó khiến giới đầu tư đặt cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tham khảo thông tin này cho quyết định chính sách tiền tệ.

Phần hàng hóa lâu bền cốt lõi, không bao gồm lĩnh vực vận tải biến động, cũng vượt kỳ vọng, tăng 0,7% trong tháng 7 so với mức tăng dự kiến là 0,5%.

Cùng với đó, sự đi lên của các thị trường chứng khoán cũng gây áp lực lên giá vàng. Theo đó, chứng khoán Mỹ tiếp tục hướng tới đỉnh cao mới. Thị trường vẫn còn nhiều tiền mặt tiếp tục chứng kiến phần lớn tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, theo chiến lược gia Bart Melek của TD Securities, vàng còn giảm giá do một số nhà đầu tư chốt lời nhanh ở vùng giá 1.800 USD/ounce.

Giới đầu tư hiện đang có quan điểm trái chiều về lộ trình mà Fed có thể vạch ra để cắt giảm chương trình mua tài sản. Nếu ông Powell mềm mỏng trong bài phát biểu tới, giá vàng sẽ hưởng lợi, ngược lại, nếu ông cứng rắn, kim loại quý này có thể bị bán tháo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK