Image default
Vàng

Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (22/10) và ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi đồng USD suy yếu cung cấp một số hỗ trợ, trái ngược với đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ và kỳ vọng ngày càng tăng rằng các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nới lỏng hỗ trợ kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,785.00 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 0.2% lên 1,786.00 USD/oz.

Giá vàng ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD.

Giá vàng dao dộng trong phạm vi 1,749 – 1,800 USD/oz từ đầu tháng đến nay, với đà tăng mạnh của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm kìm hãm đà tăng của kim loại quý.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller cho biết vào ngày 21/10 rằng cơ quan này sẽ giảm bảng cân đối kế toán trị giá 8 ngàn tỷ USD trong vài năm tới.

Chủ tịch Fed khu vực Atlanta, Raphael Bostic, cũng cho biết ông dự báo lạm phát cao sẽ kéo dài đến năm 2022 và Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm tới.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang thảo luận về việc loại bỏ chương trình cho vay Covid-19 nếu tình trạng lây nhiễm ở nước này tiếp tục giảm, Reuters đưa tin, có khả năng đưa ngân hàng thoát khỏi chế độ chính sách giai đoạn khủng hoảng sớm hơn dự kiến.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, mặc dù việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro