Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng thế giới giao dịch trên mốc 1.800 USD/ounce, vẫn thấp hơn vàng SJC 11,6 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 20/12/2021: Theo giới phân tích, giá vàng thế giới tái lập mốc 1.800 USD/ounce là một tín hiệu tích cực, cho thấy triển vọng tăng đã khởi sắc so với gần đây.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,00 – 61,72 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 61,06 – 61,54 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 20.000 đồng/lượng, bán ra giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,05 – 61,55 triệu đồng/lượng, giá mua và bán đi ngang so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,80 – 61,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, giữ nguyên chiều bán so với giá chốt phiên cuối tuần.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.801,29 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.070 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 50,10 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,6 triệu đồng/lượng.

Tuần trước, dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ đẩy nhanh tiến độ cắt giảm chương trình mua tài sản và dự định tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022, giá vàng đã tái lập mốc kháng cự 1.800 USD/ounce. Giới phân tích giải thích rằng tuyên bố chuyển sang thắt chặt của Fed đã được phản ánh quá mức vào giá vàng từ trước. Bởi vậy, khi kết quả cuộc họp Fed không có gì gây bất ngờ, giá vàng đã hồi khá mạnh.

“Trước cuộc họp của Fed, môi trường của giá vàng đã rất khó khăn. Thị trường đã buộc phải chấp nhận rằng Fed chuẩn bị thắt chặt. Vàng đã bị bán tháo tới mức giá giảm về ngưỡng 1.750 USD/ounce. Đó là mức giá mà áp lực đối với giá vàng trong ngắn hạn đã được phản ánh hết”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya của Oanda nói với Kitco News.

Hiện tại, thị trường vàng có thể dịch chuyển theo hướng vàng phát huy vai trò kênh đầu tư an toàn, vì nhiều người vẫn cho rằng Fed có thể tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022 như các quan chức của Fed dự kiến.

“Nhiều người đang hoài nghi việc liệu Fed có thể làm đúng những gì mà Fed nói sau cuộc họp vừa rồi. Biết đâu Fed không thể nâng lãi suất 3 lần. Không ít người cho rằng Fed sẽ không đáp ứng được những kỳ vọng về thắt chặt chính sách tiền tệ như thế”, chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins phát biểu.

Tâm lý muốn phòng ngừa rủi ro của giá vàng cũng tăng lên vì biến chủng Omicron của Covid-19 tiếp tục lân lan nhanh ở nhiều quốc gia. “Có nhiều rủi ro trong năm tới, nên Fed có thể phải giảm bớt sự cứng rắn và có nhiều lý do để tiếp tục mua tài sản hoặc từ bỏ ý định tăng lãi suất. Khả năng đó là một phần lý do khiến vàng tăng giá”, ông Millman phát biểu.

Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế khi lãi suất tăng và biến chủng Omicron lây lan. “Nhiều người đã nói về nguy cơ suy thoái trong 2023-2024. Đó là một nhân tố hỗ trợ giá vàng”, ông Moya nhấn mạnh.

Tháng 12 thường là một trong những tháng giá vàng giằng co nhất trong năm, khi khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp do các nhà giao dịch bước vào kỳ nghỉ Giáng sinh và đón năm mới.  Ông Moya không cho rằng giá vàng sẽ kết thúc năm 2021 với thay đổi lớn so với vùng giá 1.800 USD/ounce hiện nay, vì từ tuần tuần này, các giao dịch sẽ trở nên thưa thớt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies