Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới giảm xuống thấp nhất trong 1 tuần

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Sáu (19/11), chịu sức ép bởi đà tăng của đồng USD sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Christopher Waller, đã kêu gọi thu hẹp sớm các biện pháp hỗ trợ kinh tế để giúp thiết lập chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.6% xuống 1,848.05 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.5% còn 1,851.60 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tiến 0.5%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

“Giá vàng giảm sau những phát biểu mang tính ‘diều hâu’ từ Fed về việc đẩy nhanh thắt chặt đã thúc đẩy đồng USD”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Lạm phát và lời phát biểu của Fed là chất xúc tác chính cho vàng và ngay bây giờ nhà đầu tư sẽ cần xem điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tiếp theo trước khi có đánh giá về những gì Fed sẽ làm liên quan đến lãi suất”.

Ông Waller cho biết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng tốc độ giảm mua trái phiếu để có thêm sự linh động để nâng lãi suất từ mức gần bằng 0 hiện nay.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Thị trường chứng khoán chìm vào sắc đỏ sau thông tin Áo sẽ tái áp dụng phong tỏa hoàn toàn để đối phó làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới và các dấu hiệu cho thấy Đức cũng có thể làm điều tương tự.

Chuyên gia phân tích Ole Hansen tại Saxo Bank cho biết việc phong tỏa ở châu Âu sẽ giúp cung cấp động lực mới cho kim loại quý.

Theo FILI

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro