Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng thế giới giảm, trong nước biến động trái chiều, chênh lệch tăng mạnh lên gần 9 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 23/9/2021: Vàng thế giới quay đầu giảm sau tín hiệu của Fed. Thị trường trong nước biến động không đồng nhất, tại các cơ sở kinh doanh điều chỉnh giá vàng tăng – giảm với biên độ 50.000 – 200.000 đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,70 – 57,37 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 56,70 – 57,65 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên thứ Tư.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,95 – 57,65 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên 22/9.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,70 – 57,45 triệu đồng/lượng, mua vào không đổi, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn Giavang.doji.vn

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.764,62 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 48,6 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 8,7 triệu đồng/lượng.

Sau 2 phiên hồi phục khá mạnh, vàng lại chịu áp lực bán ra. Trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực từ một đồng USD có xu hướng mạnh lên khi mà Fed sẽ dần đi đến những bước tiếp theo của quá trình siết chặt nới lỏng định lượng.

Giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande nhưng mổ xẻ thêm những tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Mỹ.

Tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường giảm bớt vào giữa tuần và điều đó không tốt cho kim loại quý với vai trò trú ẩn an toàn.

Thông tin tích cực từ nền kinh tế đã khiến giới đầu tư thoái bớt vốn khỏi vàng chuyển sang đầu tư tài sản sinh lời. Đêm qua, sau thông tin của Fed thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến cả 3 chỉ số chính đều tăng điểm, với mức tăng trên dưới 1%, còn giá vàng lùi sâu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK