Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới đi ngang dưới mốc 1900$

Giá vàng ổn định dưới mốc 1,900 USD/oz vào ngày thứ Năm (27/5), khi đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ bù đắp dữ liệu kinh tế tích cực cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà phục hồi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1,896.76 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai lùi 0.3% xuống 1,898.5 USD/oz.

“Nền kinh tế Mỹ đang trên một quỹ đạo vững chắc để tăng trưởng và lập luận lạm phát đã giảm bớt một chút vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đạt được một số thành công trong việc thuyết phục thị trường rằng lạm phát thực sự chỉ là nhất thời”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao của Kitco Metals, nhận định.

Dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh hơn dự báo, trong khi tăng trưởng kinh tế tăng tốc trong quý đầu tiên.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu, đồng nghĩa với giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tiêu dùng cá nhân hàng tháng của Mỹ công bố vào ngày 28/5.

Chúng ta không có nhiều người đến mua vàng ngay bây giờ vì nó đã chạy trong 2 tháng liên tục, theo thống kê thì nó đã quá mua”, Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, chia sẻ. “Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng cao, vàng sẽ còn bị mua quá mức, vì vậy mọi người bắt đầu nhảy vào nói rằng họ cần sở hữu nó”.

Về mặt vật lý, nhập khẩu vàng vào Trung Quốc từ Hồng Kông và Thụy Sĩ đã tăng mạnh trong tháng 4/2021.

Theo FILI/CNBC

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies