Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Thành hay bại tất cả là chờ chính sách của Fed

Vàng có hai tín hiệu hành động giá rất mạnh nhưng trái ngược nhau trên biểu đồ hàng tháng. Có hai mẫu hình nến Harami (mẹ bồng con) trong mô hình đột phá của thị trường.

Vàng đang ở trong khoảng thời gian đẹp nhất theo mùa trong năm. Bắt đầu từ 20/12 – 20/2, vàng đã tăng 13 lần trong vòng 15 năm qua. Như vậy tỷ lệ thành công chiếm 90%. Vì vậy, thời điểm này giá vàng luôn có xu hướng tích cực. Tuy nhiên, hãy nhìn bức tranh thị trường một cách rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất khi đầu tư là chúng ta phải xem được các nguyên tắc cơ bản, kỹ thuật và thời vụ phải khớp với nhau. Và bây giờ thì cuộc họp của Fed là quan trọng nhất.

Fed sẽ quyết định thị trường

Nếu Fed báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất nhanh hơn, lợi suất sẽ tăng mạnh. Điều đó cũng sẽ khiến USD cao hơn và chắc chắn là vàng gặp khó khăn. Ngoài ra, nếu ECB ôn hòa vào thứ Năm thì vàng thực sự sẽ bị bán mạnh vì đồng USD lên giá. Giờ đây, giá vàng giảm mạnh có thể là cơ hội cho những người mua theo mùa.

Tuy nhiên, vàng sẽ tăng khá tốt nếu Fed đưa ra một kịch bản ôn hòa. Đó sẽ là tín hiệu cho thấy chúng ta có thể đặt lệnh mua. Kịch bản tốt nhất sẽ là nếu Fed không đẩy nhanh quá trình cắt giảm QE hiện tại (15 tỷ USD). Nếu ông Powell nhắc lại ý tưởng lạm phát là “nhất thời” và đẩy lùi kỳ vọng lãi suất tăng 2 lần vào năm tới thì đó sẽ là chất xúc tác rất tốt để đưa vàng tăng cao hơn và sẽ phù hợp với các nguyên tắc cơ bản.

Để nắm bắt được hướng đi của vàng, không chỉ lợi suất thực tế và USD di chuyển cùng nhau mà còn là những lý do chính đáng để điều đó tiếp tục. Khi cả hai thị trường khác này phù hợp với nhau, điều đó làm cho hướng đi của vàng dễ dự đoán hơn nhiều.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies