Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng tăng thêm 200.000 đồng/lượng phiên đầu tháng

Trong phiên giao dịch sáng 1/10: Phiên giao dịch ngày đầu tiên của tháng, giá vàng thế giới đi xuống trong khi giá vàng trong nước lại ngược chiều tăng nhẹ và đang tiến sát ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 11h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,30 – 55,82 triệu đồng/lượng, mua vào-bán ra cùng tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với niêm yết trước, giao dịch được niêm yết tại mốc 55,35 – 55,65 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý niêm yết giá mua-bán ở mức 55,35 – 55,70 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chiều hôm trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội cũng tăng 200.000 đồng/lượng mua vào và 50.000 đồng/lượng bán ra so với giá chốt phiên trước, theo đó mức giao dịch đươc niêm yết tại 55,30 – 55,65 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tiếp tục tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.889,51 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và triển vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ là những nhân tố tác động đến thị trường vàng.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết: “Cuộc tranh luận tổng thống vừa qua cho thấy, có vẻ cả hai ứng viên đều chung quan điểm rằng sẽ tiết giảm mọi các biện pháp kích thích mới. Điều này đã giúp đồng bạc xanh đạt được mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2019”.

Bất chấp loạt phiên sụt giảm gần đây, đa số các nhà phân tích đều rất lạc quan với giá vàng trong trung và dài hạn. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục gia tăng lượng vàng nắm giữ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies