Tin mới nhất Video - Hình ảnh

Vàng sụt là do ông Trump?

Ông Trump tạm hoãn đánh thuế từ 25% lên 30% với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào thứ Ba (15-10) sau khi đàm phán hai bên Mỹ – Trung đạt nhiều tiến triển tích cực.

Theo đó, Mỹ – Trung đã có những bước đi trong giai đoạn 1 tiến đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại. Những thỏa thuận này cũng bao gồm việc giải quyết các bên về nông nghiệp, tiền tệ và các yếu tố bảo vệ sở hữu trí tuệ. Điều này được giới phân tích đánh giá là bước tiến lớn giúp giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 15 tháng qua. Cuộc chiến tác động đến tài chính toàn cầu và giảm tăng trưởng kinh tế thế giới.

Trả lời hãng tin Reuters, ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, cho biết cả hai bên sẽ không ra một văn bản nào nếu chưa đạt thỏa thuận, lúc đó mới trình lên tổng thống.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He tỏ ra lạc quan hơn và cho rằng đã có nhiều vướng mắc giữa hai bên nhưng giờ đã đến lúc hòa giải.

Những tín hiệu lạc quan này đã truyền cho giới đầu tư khi thị trường chứng khoán các nước có phiên tăng điểm, sắc xanh bao trùm khắp các sàn chứng khoán.

Trong khi đó, nhà đầu tư bắt đầu thoái lui khỏi tài sản trú ẩn là vàng. Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã rớt xuống 1.488,92 USD.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies