Vàng: Sóng tăng sẽ đẩy vàng lên cao vút, $1400 mới chỉ là điểm khởi đầu

Đà tăng giá của vàng vẫn chưa thực sự mang nhiều ý nghĩa, bởi vì một nhà phân tích nhận thấy xu hướng giá lên sẽ còn tiếp diễn lâu hơn nhiều.

Phil Streible là chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures. Ông trao đổi và nói với Kitco News rằng giá của kim loại màu vàng vẫn có thể thấy mức cao hơn nhiều từ đây. Chiến lược gia bày tỏ:

Chúng ta nên tiếp tục thấy rằng vượt qua $1.400 và tôi dự đoán rằng rất nhiều người bán ngắn hạn sẽ đặt lệnh ở mức đó. Vì vậy, không cần biết thị trường vàng có thể đi cao đến đâu từ mức hiện tại, chúng ta đã thấy cơn bão hoàn hảo được cấu thành bởi rủi ro địa chính trị gia tăng và sau đó là một Fed ôn hòa.

Nhà đầu tư Paul Tudor Jones của Tudor Investment đã nói rằng một khi mức 1400 đô la một ounce bị vi phạm, mức tiếp theo của vàng sẽ là $1700. Và, theo ông Streible thì điều đó là hoàn toàn có thể. Ông nhấn mạnh:

Đây là điều hoàn toàn có thể. Fed, họ đã xác nhận 100% rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất ở cuộc họp tiếp theo. Nếu bạn nhìn vào lần cuối cùng chúng ta có chu kỳ tăng mạnh mẽ này sau khi cắt giảm lãi suất, họ có mức giảm cao hơn, do đó, Fed hiện ở mức lãi suất 2,25% bây giờ, nếu họ chỉ cắt giảm 0,25% thì chưa đủ hỏa lực để ổn định nền kinh tế.

Một vòng nới lỏng định lượng khác có thể xảy ra, Streible bổ sung, và điều đó có thể đẩy vàng lên cao hơn nhiều.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: