‘Vàng sẽ xuống hạng’: Chú bò gây thất vọng khi mới chỉ tăng tốc đã lại tạm dừng – INTL FCStone

Triển vọng ngắn hạn của vàng chắc chắn sẽ gây thất vọng khi mà INTL FCStone cho rằng kim loại vàng sẽ giảm ỏ trở lại phạm vi giao dịch $1275-1290.

Bò: xu hướng tăng/ thị trường giá lên trong giao dịch ngoại hối, hàng hóa

Giá kim loại quý đã tạm dừng tăng vào thứ Ba sau khi vọt lên trên mức $1300/oz vào thứ Hai. Vàng đã nhận được một sự thúc đẩy mạnh mẽ khi các thị trường mở cửa vào thứ Hai trong bối cảnh cổ phiếu bị bán tháo trên diện rộng, được kích hoạt bởi căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Vào thứ Ba, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi và chỉ số đô la Mỹ giao dịch ổn định hơn ở mức 97,53. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex đang giao dịch ở mức $1298,10/oz. Edward Meir, nhà tư vấn độc lập của INTL FCStone đã viết trong một báo cáo vào thứ Ba như sau:

Về mặt quan điểm của chúng tôi đối với vàng, những chú bò rõ ràng đã gây thất vọng với màn trình diễn hôm thứ Ba, đặc biệt là sau ngày thứ Hai khi vàng tạo nên một bước đột phá, giá đã không thể tăng tiếp.

Vàng có một mức độ rất khó chịu, nhưng rất có thể xây dựng một quỹ đạo từ đây – trở lại mức giao dịch quen thuộc hơn khoảng $1285/oz, trong đó giá có sự hỗ trợ tốt. Ông nhấn mạnh:

Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ hành động theo hướng “quay lại và lấp đầy” khoảng giá hiện tại. Quý kim có thể bị rớt xuống phạm vi giao dịch gần đây của nó, ngăn chặn những động thái quyết liệt hơn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Yếu tố nào sẽ điều hướng thị trường vàng thời gian tới?

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ vẫn là một trong những động lực chính cho vàng, báo cáo chỉ ra. INTL FCStone lưu ý rằng căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục dẫn dắt tâm lý thị trường. Ông Meir giải thích:

Bên cạnh các biến số chứng khoán và tiền tệ tăng lên, cuộc nói chuyện lạc quan hơn một chút về tình hình thương mại Mỹ – Trung Quốc dường như gây áp lực cho vàng. Về vấn đề này, Tổng thống Trump nói rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc đã không sụp đổ và cả hai bên đều bày tỏ sự lạc quan rằng họ sẽ đạt được thỏa thuận thực sự.

INTL FCStone nói thêm rằng rạn nứt thương mại hiện tại có vẻ ít quan trọng hơn, với Trump mô tả căng thẳng thương mại chỉ là “một cuộc cãi vã nhỏ”.

Meir nhấn mạnh rằng bình luận của Trump, dường như là “không biết gì về thực tế rằng các quyết định của ông đang quét đi hàng nghìn tỷ đô la khi các thị trường dịch chuyển, chưa kể đến sự tê liệt mà ông đang gây ra cho phía đầu tư”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: