Vàng sẽ giảm xuống $1260 bởi mức thoái lui quan trọng đã được thử nghiệm

Một lần nữa, vàng đang trong kịch bản rất tiêu cực. Hiện, giá giảm xuống mức thoái lui quan trọng và dù là hỗ trợ chính nhưng không phải là nhà phân tích nào cũng lạc quan vàng sẽ giữ được.

Đối với nhiều nhà phân tích, đường trong xu hướng tăng của vàng kể từ tháng 8 là xuất phát từ mức $1275/oz, đại diện cho mức thoái lui Fib lui 38,2%. Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng miễn là giá vượt quá mức thoái lui đó. Và bây giờ, tâm lý dường như đang thay đổi khi giá vàng kỳ hạn tháng 6 hiện đang giao dịch ở mức $1277,10/oz; giảm 1% trong ngày 16/4.

Không chỉ các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra giá vàng thấp hơn mà Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng biến động thị trường tài chính, còn được gọi là Chỉ số VIX ($VIX), đang giảm và lợi suất trái phiếu đang tăng cao. Ông nói:

Đây không phải là một môi trường tốt cho vàng. Động lực của thị trường đang giảm và các nhà đầu tư ít thấy cần phải giữ một tài sản trú ẩn an toàn. Tôi nghĩ rằng điều này có nghĩa là chúng ta sẽ mong đợi được thấy giá thấp hơn trong thời gian tới.

Cieszynski nói thêm rằng hành động giá hàng ngày của vàng cũng đã tạo ra một mô hình đầu và vai với giá gần đây đã phá vỡ dưới đường viền cổ vai phải. Cieszynski lưu ý rằng ông đã bi quan về vàng kể từ khi mô hình này hình thành vào cuối tháng trước. Chuyên gia nhận định:

Các nhà đầu tư nên để mắt tới $1264 vì đó là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo mà tôi thấy.

David Madden là nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, nói rằng ông cũng thấy giá thấp hơn vì đồng đô la Mỹ vẫn tương đối ổn định. Mặc dù đạt mức cao gần đây, chỉ số đô la Mỹ vẫn tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng trên 97 điểm. Nhà phân tích nhấn mạnh:

Cho dù nền kinh tế Hoa Kỳ có yếu, nó vẫn tương đối mạnh so với châu Âu và Trung Quốc và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giữ một sự cản trở cho giá vàng. Tuy nhiên, vẫn còn đủ nỗi sợ hãi ở các thị trường mà tôi không hy vọng vàng sẽ rơi khỏi một vách đá từ mức hiện tại. Tôi nghĩ rằng vàng nên vẫn nằm trong kênh rộng hơn của nó.

Madden nói rằng ông có thể thấy giá giảm thêm 10 hoặc 15USD trong thời gian tới.

Sean Lusk, giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng nhận định giá sẽ về $1260 trong tương lai gần của vàng vì trung bình động 200 ngày hiện đang giao dịch quanh mức $1267/oz. Ông nói:

Hiện tại tiền chỉ đang đổ vào thị trường chứng khoán và điều đó đang lấy đi động lực của thị trường vàng.

S&P 500 hiện đang giao dịch ở mức 2.909 điểm, gần như không thay đổi trong ngày nhưng chỉ cách khoảng 1% so với mức cao nhất mọi thời đại của năm ngoái.

Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ cũng đang đóng vai trò của họ với giao dịch lợi suất Kho bạc 10 năm gần mức cao nhất trong một tháng ở mức 2,58%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: