Vàng sẽ có nhiều người mua hơn ở mức $1400 so với mức $1300: Scotiabank

Scotiabank cho biết trong lần cập nhật gần đây nhất rằng, vàng có thể thu hút nhiều người mua hơn tại mức $1400 so với ngưỡng giá then chốt trước đó là $1300.

Kim loại màu vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tuần trước sau thông báo đầy tính ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Họ quyết định giữ lãi suất không thay đổi nhưng đã mở ra một cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Tại thời điểm viết bài, vàng tiếp tục đạt mức tăng với giao dịch vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1410,50/oz, tăng 0,74% trong ngày. Chiến lược gia hàng hóa của Scotiabank Nicky Shiels nói trong một ghi chú vào thứ Năm:

Có một số lượng lớn các chủ sở hữu vàng ở ngưỡng $1400. Nhìn chung, có một ‘rủi ro FOMO’ đang gia tăng, trong đó vàng có thể thu hút nhiều người mua hơn ở mức $1400 so với $1300, tái khẳng định niềm tin của một số nhà đầu tư nổi tiếng rằng nếu phá vỡ $1400, $1700 (hơi căng) sẽ xảy ra ‘rất nhanh’.

Vàng đã lặng lẽ vượt trội so với hầu hết các loại tiền G-10 kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu, Shiels lưu ý. Chiến lược gia mô tả cuộc biểu tình mới nhất là sự đột phá mang tính độc lập, loại trừ mối tương quan trực tiếp thông thường của kim loại với đồng đô la Mỹ.

Chất xúc tác mới của diễn biến giá vàng hóa ra là sự thay đổi trong ngôn ngữ của Fed khi ngân hàng trung ương đã loại bỏ chữ “kiên nhẫn” ra khỏi tuyên bố của mình khi đề cập đến các động thái chính sách trong tương lai. Chuyên gia bày tỏ:

Mặc dù tôi cho rằng họ không đáp ứng được những kỳ vọng ôn hòa của thị trường, nhưng thị trường lại không giao dịch theo cách đó, với những sự bàn tán đầy ám chỉ rằng đây là tín hiệu vàng đang tìm kiếm – sự xác nhận của Fed về sự thay đổi chế độ lãi suất (từ tăng lãi suất trong năm 2016-2018, đến tạm dừng bền vững trong nửa đầu năm 2019, đến cắt giảm lãi suất ròng từ cuối năm 2019 trở đi).

Các bước đi tiếp theo của vàng sẽ được xác định bằng các động thái kỹ thuật ngắn hạn, Shiels chỉ ra. Đồng thời, chuyên gia từ Scotiabank làm nổi bật các mức chính mà vàng đạt được bằng các loại tiền tệ khác, bao gồm cả mức cao nhất mọi thời đại so với đô la Úc. Bà nhấn mạnh:

XAU/AUD đã tăng vọt qua AUD2000 (một ALH), XAU/CAD là 1800 (mức cao theo chu kỳ, chỉ cách ALH $00), XAU/ZAR ở mức R20.000 (chỉ cách ALH 1K). Nhìn chung, hãy tôn trọng sự đột phá hết sức quan trọng (và thuyết phục) – $1350 là sàn mới, TBD cũng theo xu hướng tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: