Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: ‘Phép thử’ $2000 xảy ra nếu Fed dự báo kinh tế và biểu đồ dot plot ‘ôn hòa’

Vàng (XAU/USD) đã duy trì giá mua trên $1950 vào thứ Tư, sau khi chốt phiên thứ Ba tại $1954.

(XAU/USD) nhắm đến kịch bản tăng giá, tuy nhiên, định hướng về phía trước của Fed, sẽ có hiệu lực kể từ thứ Tư, lúc 18:00 GMT, là chìa khóa. Theo báo cáo của Dhwani Mehta từ FXStreet, kỳ vọng một Fed ‘ôn hòa’ sẽ nhấn chìm đồng USD, điều này có lợi cho kim loại quý.

Theo chuyên gia:

Fed không có khả năng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thiết lập chính sách tiền tệ của mình nhưng có thể chính thức công bố việc áp dụng khuôn khổ lạm phát mục tiêu trung bình (AIT). Trọng tâm chính sẽ là các dự báo dài hạn của ngân hàng trung ương và biểu đồ chấm (dot plot), dự kiến sẽ đọc được sự ôn hòa, khi nền kinh tế tiếp tục gồng mình chống chọi với coronavirus. Nhận định ôn hòa và không rõ ràng của Fed có thể kích hoạt một đợt bán tháo mới đối với đồng tiền của Mỹ, mang lại lợi ích cho vàng.

Vào thứ Ba, giá đóng cửa trong sắc đỏ nhưng cuối cùng đã chốt phiên trên mức quan trọng $1950 trong ngày thứ hai liên tiếp, sau khi lấy lại Đường trung bình động đơn giản (DMA) trong 21 ngày, hiện ở mức $1944,30. Với điều đó, giá giao dịch trên tất cả các DMA chính cùng với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày tăng, hiện nhích lên một chút ở mức 54,95.

Nếu Fed trở nên ôn hòa hơn dự kiến, thì kim loại này có khả năng thực hiện phép thử tại $2000. Tuy nhiên, việc đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng quanh mức $ 1973 là cần thiết để giá tăng thêm.

Ngược lại, giá có thể giảm trở lại 50-DMA ở ngưỡng $1929, dưới đó, mức thấp nhất của ngày 8/9 là $1906 có thể gặp rủi ro. Chốt phiên dưới mức thấp vừa nêu sẽ khiến vàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm từ đỉnh cao kỷ lục là $2075.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: