Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Phe bán vẫn chiếm đa số, thị trường khó đảo chiều

Giá vàng nỗ lực bước từng bước đi lên sau khi điều chỉnh giảm hôm thứ Ba. Tuy nhiên, thị trường rõ ràng xác nhận ngưỡng 1790$ là một điểm khó bẻ gãy đối với những người đầu cơ giá lên.

Số liệu PMI Markit của Hoa Kỳ đang được chờ đợi để xác định hướng đi tiếp theo của thị trường.

Theo nhà phân tích Dhwani Mehta của FxStreet, tiềm năng tăng giá của (XAU/USD) có vẻ hạn chế mặc dù quan điểm mới đây của ông Powell là khá ôn hòa.

Nhà phân tích bình luận:

Sự phục hồi của đô la Mỹ dường như đang giới hạn nỗ lực tăng giá của vàng. Trong khi đó, sự suy yếu gần đây của lợi tức Kho bạc và tâm lí thận trọng đối với tài sản rủi ro là nền tảng giúp vàng đi lên.

Vàng được hưởng lợi từ lời ngôn từ ôn hòa hơn của Chủ tịch Fed Powell về chính sách tiền tệ của họ và số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở các khu vực châu Á. Sắp tới, báo cáo PMI sơ bộ về Sản xuất và Dịch vụ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ để có những gợi ý mới về tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, các cập nhật về kích thích của Mỹ và các động lực trong lợi suất và đồng đô la sẽ tiếp tục là yếu tố chính chi phối giá vàng.

Vàng đang trên đà tạo ra sự đột phá mô hình tam giác đối xứng nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức 1785$. Mục tiêu tăng giá tiếp theo đang chờ đợi vàng ở mức 1797$, kháng cự của đường xu hướng nằm ngang. Cao hơn nữa, vùng tâm lí 1800$ sẽ chờ đợi những người đặt cược giá tăng. Nếu thành công, phe mua sẽ đẩy giá kiểm tra Đường trung bình động 50 đơn giản (SMA) ở mức 1818$.

Việc vi phạm đường SMA 21 ngày ở mức 1779$ sẽ làm lộ ra mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức 1776$. Một sự đột phá đi xuống, thủng mô hình tam giác có thể khiến vàng tìm về mức thấp nhất tuần trước 1766$. Lực mua vàng có thể tăng lên khi giá tìm về hỗ trợ cứng tại 1761$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies