Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng phản ứng tích cực với kì vọng về kích thích tiền tệ và tài khóa bổ sung

Vàng đã chiến đấu với mức $1900 trong bối cảnh thị trường đầu cơ về gói kích thích tài chính.

Các cuộc thăm dò trước bầu cử và GDP của Mỹ là vấn đề tâm điểm trong thời gian ngắn sắp tới nhưng (XAU/USD) chủ yếu xoay quanh cơ hội bầu cử của Trump, dẫn lời nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet.

Theo nhà phân tích:

Trường hợp tốt nhất cho vàng là Biden và đảng Dân chủ giành toàn quyền kiểm soát – do đó cho phép họ thông qua dự luật kích thích hào phóng – tích cực cho (XAU/USD). Nếu Trump thắng và đảng Cộng hòa giữ vững Thượng viện, vẫn có cơ hội tốt về một gói cứu trợ đáng kể, mặc dù có phần nhỏ hơn.

Tình huống xấu nhất đối với kim loại quý vàng là một chiến thắng của Biden với một Quốc hội chia rẽ, một kết quả có thể khiến Washington tê liệt và có khả năng dẫn đến một gói kích thích tối thiểu. Các cuộc thăm dò tại Thượng viện không kém phần quan trọng so với các cuộc thăm dò đối với chức vụ tổng thống.

Bản phát hành đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội Hoa Kỳ cho quý III được dự báo sẽ cho thấy sự phục hồi đáng kể sau khi gặp sự cố trong giai đoạn trước. Dự kiến sẽ tăng hàng năm trên 30%. Nếu GDP vượt qua ước tính, nó có thể làm giảm quy mô của gói cứu trợ, trong khi chiều ngược lại thì số liệu yếu có thể làm tăng giá trị viện trợ.

Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng được xác định là nhân tố có ảnh hưởng tới vàng. Các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng ở lục địa già và một số chính phủ đã áp đặt các hạn chế về hoạt động và di chuyển. ECB đã triển khai Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) trong thời kỳ đỉnh điểm của làn sóng đầu tiên và hiện có thể mở ra cánh cửa để in thêm tiền. Nếu Christine Lagarde, chủ tịch ngân hàng, gợi ý về hành động nhiều hơn, vàng có thể tỏa sáng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK