Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng nội, vàng ngoại cùng nhích nhẹ, chênh lệch giá giữa hai thi trường vẫn ở ngưỡng cao

Phiên giao dịch sáng 28/4/2021: Giá vàng trong nước và thế giới cùng điều chỉnh nhẹ, thị trường vàng chưa có nhiều biến động trước cuộc họp của Fed.

Hiện tại giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới trên 6 triệu đồng một lượng. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 49,43 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế phí.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,32 – 55,69 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 80.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,36 – 55,66 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,35 – 55,65 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/ lượng, bán ra tăng 70.000 đồng/lượng so với niêm yết cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giữ nguyên giá mua, tăng 20.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Ba, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,25 – 55,62 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 28/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.771,86 USD/ounce.

Theo nhà phân tích Naeem Aslam của AvaTrade, vàng đang giảm dần sức hấp dẫn vì các nhà đầu tư không muốn đặt cược gì lớn trước khi Fed họp xong.

“Giới đầu tư đang lo nghĩ về tốc độ của chương trình mua tài sản của Fed”, ông Aslam nói, lý giải rằng việc mua tài sản này làm suy yếu đồng USD và có thể dẫn tới lạm phát – hai nhân tố có lợi cho giá vàng. Nếu Fed tính đến chuyện giảm tốc độ mua tài sản, áp lực giảm đối với giá vàng sẽ gia tăng.

Tuy nhiên, ông Moya lại cho rằng giá vàng vẫn có thể tăng, thậm chí vượt mốc 1.800 USD/oz, nếu trái phiếu kho bạc Mỹ không bị bán tháo sau khi Fed nâng triển vọng kinh tế. Trong trường hợp trái phiếu bị bán tháo, lợi suất sẽ tăng mạnh, tạo ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng – kênh đầu tư không mang lãi suất.

Tông hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies